Kiểm tra, thu hồi thuốc viên nén Clorocid Tw3 250mg giả

Thứ Hai, 20/05/2019, 22:48 [GMT+7]

Kiểm tra, thu hồi thuốc viên nén Clorocid Tw3 250mg giả

Sở Y tế vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế, cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn tỉnh phải kiểm tra, rà soát, dừng và thu hồi ngay việc kinh doanh, sử dụng thuốc viên nén Clorocid Tw3 250mg giả, số đăng ký: VD-25305-16, số lô: 1118, 2118 và 2618.


Theo Cục Quản lý Dược, một số mẫu thuốc viên nén “CLOROCID Tw3 - Cloramphenicol 250mg” được lấy trong quá trình giám sát thị trường tại Quảng Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình và Lai Châu không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng Cloramphenicol, độ hòa tan. Sau khi đối chiếu với mẫu nhãn, bao bì và thuốc tại hồ sơ đăng ký thuốc và hồ sơ sản xuất, mẫu lưu các lô viên nén “CLOROCID Tw3 - Cloramphenicol 250mg” tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 3 cho thấy các mẫu lấy được trong quá trình giám sát thị trường là thuốc giả mạo, không phải do công ty sản xuất.


Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý Dược, Sở Y tế giao Thanh tra Sở, Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố phải kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm đơn vị vi phạm.


Viên nén Clorocid 250mg là một nhóm thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng nấm điều trị các bệnh: sốt thương hàn, phó thương hàn, nhiễm salmonella, lỵ, nhiễm brucella, nhiễm trùng tiểu, viêm phổi, viêm màng não, viêm loét đại tràng, viêm ruột, bệnh hoa liễu.


T.Ly
 

.

các thông tin tiện ích