Bệnh viện Đa khoa tỉnh phẫu thuật thành công che phủ dương vật bị mất da

Thứ Tư, 22/05/2019, 11:28 [GMT+7]

Bệnh viện Đa khoa tỉnh phẫu thuật thành công che phủ dương vật bị mất da

Ngày 22-5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, Khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng và Khoa Phẫu thuật – Gây mê – Hồi sức của bệnh viện vừa thực hiện phẫu thuật che phủ da thành công cho bệnh nhân N.M.T. (29 tuổi, TP. Nha Trang) bị mất gần hết da dương vật do tai nạn sinh hoạt.
 
 
Bệnh nhân T. nhập viện trong tình trạng có vết thương phức tạp ở dương vật, thân dương vật bị mất gần hết da, đang trong tình trạng nhiễm trùng. Sau khi được cấp cứu và xử lý ban đầu, bệnh nhân T. được chuyển mổ. Các bác sĩ của bệnh viện tiến hành bóc vạt da bìu trước ở 2 bên của bệnh nhân, dùng da đã bóc tách tiến hành che phủ, khâu vào những chỗ thiếu da của dương vật. Sau 6 ngày điều trị tích cực, sức khoẻ của bệnh nhân ổn định, các vạt da che phủ đã sống gần hoàn toàn. Bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

 

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật
 
Bác sĩ Nguyễn Minh Giang – phẫu thuật viên chính cho biết: “Đây là ca mất nhiều da ở dương vật đầu tiên bệnh viện tiếp nhận và thực hiện che phủ thành công. Chúng tôi sử dụng da bìu để che vạt, bởi đây là phương pháp tối ưu nhất cho bệnh nhân. Do sự co giãn của da bìu đủ đáp ứng khi dương vật cương cứng. Ở kỹ thuật này, đòi hòi phẫu thuật viên phải có trình độ tay nghề cao, phải nắm vững và làm chủ kỹ thuật mới thực hiện được. Hiện tại trong nước, kỹ thuật này chỉ mới ghi nhận 1 trường hợp do Viện Bỏng Quốc gia thực hiện nhưng không thấy báo cáo kết quả có thành công hay không”.
 
C.Đan 
 
 

.

các thông tin tiện ích