Chờ đón chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Thứ Năm, 12/09/2019, 22:36 [GMT+7]

Chờ đón chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 sẽ diễn ra tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp tại 4 điểm cầu ở 4 tỉnh vào sáng 15-9 tới. Đây là lần đầu tiên Khánh Hòa có thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi này.


Tổ chức điểm cầu tại bãi biển


Ngày 11-9, UBND tỉnh có văn bản gửi các sở, ngành, đơn vị về việc phối hợp với Ban Sản xuất các chương trình giải trí, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019. Theo đó, cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp từ 8 giờ 30 đến 11 giờ ngày 15-9 tại 4 điểm cầu ở 4 tỉnh có thí sinh tham dự. Tại Khánh Hòa, điểm cầu được tổ chức tại khu vực bãi biển đối diện Vincom Plaza Trần Phú (TP. Nha Trang), đoạn từ đường Tuệ Tĩnh đến Trần Quang Khải. Đại diện cho tỉnh tham dự cuộc thi chung kết là em Nguyễn Hải Đăng, hiện là học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Nha Trang).

 

Nguyễn Hải Đăng tại cuộc thi quý II Đường lên đỉnh Olympia.

Nguyễn Hải Đăng tại cuộc thi quý II Đường lên đỉnh Olympia.

 

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 là cuộc tranh tài của 4 “nhà leo núi”: Nguyễn Hải Đăng (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hoà), Trần Thế Trung (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Nguyễn Bá Vinh (Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk)

Sở Giáo dục và Đào tạo được giao chủ trì, làm đầu mối phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch, Công an tỉnh, UBND TP. Nha Trang, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa và các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung, hoạt động để hỗ trợ VTV tổ chức chương trình. Ông Nguyễn Sinh Cung - Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, sở đã liên hệ với công ty chuyên tổ chức sự kiện để hợp đồng cung cấp, lắp đặt các thiết bị phục vụ điểm cầu. Sáng 14-9, đơn vị tổ chức sẽ tiến hành tổng duyệt chương trình. Khoảng 1.000 học sinh các trường THPT: Chuyên Lê Quý Đôn, Nguyễn Văn Trỗi, Lý Tự Trọng sẽ được huy động để tham gia cổ vũ chương trình và đóng góp các tiết mục văn nghệ. Cùng với đó là các băng rôn, khẩu hiệu cổ vũ cho điểm cầu Nha Trang với nội dung quảng bá về giáo dục, du lịch của tỉnh. Các đơn vị cũng đã phối hợp xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự an toàn giao thông, đảm bảo kết nối và cung cấp nguồn điện phục vụ hệ thống âm thanh, màn hình led... tại khu vực tổ chức cầu truyền hình.


Cơ hội “chia đều” cho 4 nhà leo núi


Nhìn lại chặng đường đưa cầu truyền hình Olympia lần đầu tiên về Khánh Hòa của Nguyễn Hải Đăng, có thể thấy niềm đam mê học hỏi và sự nỗ lực của cậu học sinh này. Từ một thí sinh chỉ về nhì trong cuộc thi tuần, Hải Đăng đã có những bứt phá để trở thành chủ nhân của vòng nguyệt quế ở cuộc thi tháng 2 và quý II. Đặc biệt là ở cuộc thi quý, sau nhiều phần thi kịch tính, ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng đã giúp Hải Đăng vượt lên trở thành người dẫn đầu với 290 điểm để tiến vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019. Với sân chơi trí tuệ đòi hỏi kiến thức sâu rộng này, Hải Đăng sẽ tiếp tục có cơ hội cọ xát, thử thách bản thân.


Thầy Nguyễn Thọ Minh Quang - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cho biết, ngoài các học sinh có mặt tại điểm cầu Khánh Hòa, nhà trường cũng huy động giáo viên, học sinh cổ vũ cho Hải Đăng tại trường quay ở Hà Nội. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết đều giỏi, cơ hội chia đều cho cả 4 em. Điều quan trọng là các em giữ được tâm lý thoải mái trong cuộc thi và một chút may mắn để giành chiến thắng.


H.NGÂN

 


 

Năm 2017 và 2018, Hải Đăng đã đạt huy chương đồng và huy chương bạc tại cuộc thi Olympic truyền thống 30-4 môn Sinh học (cuộc thi dành cho học sinh các trường THPT chuyên khu vực phía nam). Năm 2018, Đăng đoạt giải ba môn Sinh học trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Sắp tới, em sẽ tham dự kỳ thi chọn đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020.
  

.

các thông tin tiện ích