Trường Đại học Nha Trang: Ký kết hợp tác về bảo tồn đa dạng sinh học

Thứ Năm, 18/07/2019, 21:56 [GMT+7]

Trường Đại học Nha Trang: Ký kết hợp tác về bảo tồn đa dạng sinh học

Sáng 18-7, Trường Đại học Nha Trang tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ với các đối tác trong khu vực Mê Kông gồm: Viện Nghiên cứu và Phát triển nội đồng (Campuchia), Trung tâm Nghiên cứu nguồn lợi thủy sinh vật (Lào) và Trường Đại học Ubon Rachathani (Thái Lan).


Các bên sẽ tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp bảo tồn đa dạng sinh học, nguồn lợi thủy sản, quản lý tài nguyên thủy sản nội địa. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho các đề tài, vấn đề nghiên cứu về bảo tồn đa dạng sinh học; tổ chức và tham gia các hội thảo, diễn đàn, chia sẻ tài liệu học tập và thông tin liên quan; thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin về đa dạng sinh học và các hoạt động bảo tồn...


Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ hội thảo quốc tế về Công nghệ sinh học và môi trường năm 2019 với chủ đề “Hướng tới hệ sinh thái khỏe mạnh và bền vững”. Gần 80 đại biểu là các chuyên gia đến từ các nước: Lào, Campuchia, Thái Lan, Mianma, Hoa Kỳ và Việt Nam đã trình bày báo cáo về ứng dụng trong nghiên cứu đa dạng sinh học; ảnh hưởng của biến đổi khí hậu; quản lý và bảo tồn nguồn lợi; các vấn đề về ô nhiễm và quản lý môi trường. Đây cũng là diễn đàn ghi nhận những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, các nhà quản lý cấp quốc gia và địa phương về xây dựng chính sách quản lý và bảo tồn nguồn lợi hướng tới hệ sinh thái khỏe mạnh và phát triển bền vững.


K.D

.

các thông tin tiện ích