Khởi động sân chơi Olympic tiếng Anh toàn quốc

Thứ Hai, 10/09/2018, 07:21 [GMT+7]

Khởi động sân chơi Olympic tiếng Anh toàn quốc

Nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện khả năng thực hành tiếng Anh hiệu quả trong học sinh, sinh viên khối các trường không chuyên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2018”. Hội thi được tổ chức với quy mô toàn quốc dành cho hai đối tượng học sinh và sinh viên với 3 vòng thi.


Ở vòng 1, thí sinh thi trực tuyến diễn ra trong 4 tuần (từ ngày 8-9 đến 6-10) trên địa chỉ trang website OlympicEnglish.vn và trên nền tảng ứng dụng Facebook Messenger m.me/olympicta.hssv.


Mỗi thí sinh được dự thi nhiều lần, kết quả dự thi của thí sinh được tính cho lần dự thi đạt điểm số cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất mỗi tuần. Mỗi lần làm bài thi, thí sinh trả lời 60 câu hỏi trong vòng 20 phút. Sau 4 tuần thi, 300 thí sinh có số điểm cao nhất, thời gian thi ngắn nhất tham gia thi vòng 2 tại 11 cụm thi trên toàn quốc.

 

Trang website OlympicEnglish.vn
Trang website OlympicEnglish.vn

 


Tại vòng 2, thí sinh thi thuyết trình và thi trực tuyến tập trung tại các phòng thi cấp cụm từ ngày 12 đến 16-10. Nội dung thi được xây dựng theo dạng thức bài thi IELTS giản lược với nội dung là tiếng Anh thường thức hứa hẹn sẽ đem tới cho các bạn học sinh, sinh viên nhiều kiến thức về tiếng Anh.


Ở nội dung thi thuyết trình, thí sinh gửi 1 video clip thuyết trình theo chủ đề giới thiệu về 1 danh lam thắng cảnh của Việt Nam bằng tiếng Anh để giới thiệu với khách quốc tế cho Ban tổ chức. Đối với nội dung thi trực tuyến, thí sinh tham dự thi tập trung tại các phòng thi cấp cụm vào ngày 16-10-2018 để thi trắc nghiệm 60 câu hỏi trực tuyến và 1 bài viết luận. Thí sinh có số điểm số cao nhất sau vòng 2 tham gia thi tập trung tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 28-10 để tranh tài Vòng chung kết toàn quốc. Sau 3 phần thi 3 thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian trả lời ngắn nhất sẽ tham gia thi phần 4 bằng hình thức thuyết trình theo chủ đề cho trước và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo để tìm ra người thắng cuộc của cuộc thi.


Thí sinh xuất sắc giành giải nhất sẽ nhận được Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Bằng khen của Bộ Giáo dục - Đào tạo; 1 học bổng tiếng Anh trị giá 15 triệu đồng và giải thưởng tiền mặt trị giá 20 triệu đồng.


P.V

.

các thông tin tiện ích