Nha Trang: Chi trả trợ cấp được chuyển về thôn, tổ dân phố

Thứ Hai, 30/03/2020, 23:07 [GMT+7]

Nha Trang: Chi trả trợ cấp được chuyển về thôn, tổ dân phố

Ngày 30-3, UBND TP. Nha Trang có văn bản chỉ đạo về việc chi trả trợ cấp xã hội cho đối tượng bảo trợ xã hội và trợ cấp ưu đãi người có công hàng tháng.


Theo đó, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, để thực hiện chi trả trợ cấp vẫn đảm bảo các biện pháp phòng dịch, UBND thành phố yêu cầu Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, Bưu điện thành phố, UBND xã, phường phối hợp tổ chức thực hiện chi trả trợ cấp xã hội hàng tháng cho các đối tượng theo thôn, tổ dân phố (trước đây việc chi trả tập trung trong 1 ngày mỗi tháng). Trong quá trình chi trả, phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các đối tượng tại khu vực chi trả trợ cấp; giới hạn số lượng người ra vào khu vực chi trả tối đa 20 người/lần; thực hiện các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn tại khu vực chi trả trợ cấp. UBND thành phố yêu cầu UBND các xã, phường chỉ đạo cán bộ lao động, thương binh và xã hội thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công hàng tháng theo thôn, tổ dân phố; bố trí cán bộ, dân quân tự vệ phối hợp hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch, vị trí chỗ ngồi tại khu vực chi trả trợ cấp. 


Theo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, hiện nay, toàn thành phố có 10.517 người được hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội, 3.018 người hưởng trợ cấp ưu đãi người có công. Trong đó, những người nhận trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng sẽ được nhận liền 2 tháng 4 và 5 (từ nguồn ngân sách thành phố).


N.D

.

các thông tin tiện ích