Quan tâm trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

Thứ Hai, 17/02/2020, 23:10 [GMT+7]

Quan tâm trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

Những năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện nhiều chương trình nhằm góp phần chăm lo cho trẻ em là con ngư dân, vùng biển thuộc diện hộ nghèo, vượt khó học giỏi trong toàn tỉnh. Qua đó, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn.


Gia đình em Lê Thị Kim Liên (10 tuổi, thị xã Ninh Hòa) thuộc diện hộ nghèo, ba mẹ em không có việc làm ổn định, ai thuê gì làm nấy. Ngoài giờ học, em còn phụ giúp ba mẹ làm việc nhà. Em cho biết, nhận được học bổng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em vận động trao tặng, em rất mừng. Em sẽ học tập thật tốt để sau này cuộc sống đỡ vất vả hơn. Bà Nguyễn Thị Hòa, mẹ của Liên xúc động nói: “Khi gia đình đang ở lúc khó khăn nhất thì có các ban, ngành, chính quyền quan tâm, giúp chúng tôi bớt khó khăn để nuôi dạy con cái trưởng thành. Chúng tôi thực sự biết ơn”.

 

Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao học bổng  cho em Nguyễn Ngọc Hồng Phúc.

Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao học bổng cho em Nguyễn Ngọc Hồng Phúc.


Em Huỳnh Minh Thư (xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm) cũng được nhận học bổng đợt này. Từ khi cha bị tai nạn mất trên biển cách đây vài năm, gánh nặng gia đình đặt lên vai mẹ em. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, Thư luôn ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập, phụ giúp mẹ việc nhà. Mỗi lần có học bổng hay phần thưởng trong học tập vượt khó, em đều đưa mẹ để lo cuộc sống. Em Nguyễn Ngọc Hồng Phúc (xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm) có bố đang công tác tại Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân cũng được nhận học bổng. Em chia sẻ: “Được trao học bổng, em thấy thật may mắn và càng quyết tâm học giỏi để sau này có thể giúp gia đình. Em xin cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành, quan tâm đến gia đình em”.


Bà Lưu Thị Ngọc Liên - Quyền Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cho biết, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vận động các nhà hảo tâm trong chương trình nghệ thuật “Vì trẻ em biển đảo”, nhằm hỗ trợ con em ngư dân, chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa. Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chia sẻ với hoàn cảnh của các cán bộ, chiến sĩ, ngư dân có cuộc sống khó khăn; đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với việc chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Năm 2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh vận động được hơn 2 tỷ đồng để giúp trẻ em gặp khó khăn. Trong thời gian tới, quỹ tiếp tục vận động thêm nhiều nguồn tài trợ tặng học bổng cho học sinh, góp phần giúp gia đình các em ổn định cuộc sống; giúp các ngư dân yên tâm bám biển, phát triển kinh tế, tạo động lực, niềm tin cho các học sinh vươn lên trong học tập.


Theo ông Võ Bình Tân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, hiện nay, toàn tỉnh còn 3.269 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Thời gian qua, các sở, ban, ngành, hội đoàn thể, các tổ chức, nhà hảo tâm đã đồng hành với tỉnh tổ chức nhiều chương trình tặng quà ý nghĩa cùng những suất học bổng nâng bước em đến trường. Mục tiêu năm 2020, sở sẽ cùng các địa phương tiếp tục thực hiện chỉ tiêu giảm tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn xuống dưới 1,3%; 98% trẻ được chăm sóc bảo vệ. Bên cạnh đó, sở sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể tạo môi trường an toàn, lành mạnh để thực hiện ngày càng tốt các quyền trẻ em; từng bước rút ngắn chênh lệch về điều kiện sống của trẻ em giữa các vùng miền, nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ.


THANH TRÚC

 

.

các thông tin tiện ích