Xử lý nghiêm xe chở quá tải

Thứ Năm, 14/11/2019, 00:37 [GMT+7]

Xử lý nghiêm xe chở quá tải

Ngày 13-11, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho biết, đã triển khai công điện của Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu lực lượng thanh tra giao thông siết chặt, xử lý nghiêm các phương tiện xe chở quá tải trên địa bàn tỉnh những tháng cuối năm.

 

Cân tải trọng xe trên Quốc lộ 26.

Cân tải trọng xe trên Quốc lộ 26.


Theo đó, sở tiếp tục tổ chức và triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và Tổng cục Đường bộ Việt Nam; bố trí lực lượng, kinh phí, duy trì hoạt động của các trạm cân lưu động và sử dụng cân xách tay để thực hiện công tác kiểm soát tải trọng xe phù hợp với tình hình xe quá tải trên địa bàn.


Đồng thời, sở yêu cầu lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với các địa phương, Chi cục Quản lý đường bộ III.3 tăng cường kiểm tra tại các cơ sở đầu nguồn hàng như: các cảng, bến thủy nội địa, nhà máy, xí nghiệp trong các khu công nghiệp, các mỏ đá, mỏ vật liệu xây dựng, nhà máy xi măng... và trên các tuyến đường có nhiều xe quá tải lưu thông, đặc biệt là vào ban đêm; tăng cường kiểm tra các xe chở hàng siêu trường, siêu trọng không có giấy phép lưu hành lưu thông trên các tuyến đường. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, xử lý các loại xe tải, sơmi rơ-moóc, cơi nới thành thùng để chở hàng quá tải; tổng hợp các xe vi phạm kích thước thùng hàng vượt quá quy định gửi về Cục Đăng kiểm Việt Nam để xử lý.


Được biết, từ đầu năm đến nay, trạm cân kiểm soát tải trọng xe của thanh tra sở đã lập 247 biên bản, phạt tiền hơn 1,6 tỷ đồng đối với các phương tiện vi phạm về tải trọng.


M.HÙNG
 

.

các thông tin tiện ích