Đối thoại với hơn 100 người lao động

Chủ Nhật, 21/07/2019, 14:01 [GMT+7]

Đối thoại với hơn 100 người lao động

Sáng 21-7, Công đoàn ngành Công Thương đã tổ chức Hội nghị đối thoại người lao động lần thứ I và chương trình tư vấn pháp luật cho hơn 100 lao động của 45 doanh nghiệp (DN) và đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh. Tham gia đối thoại có đại diện Công đoàn ngành Công Thương, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động, Bảo hiểm xã hội tỉnh.

 

Ban tổ chức giải đáp các câu hỏi của người lao động
Ban tổ chức giải đáp các câu hỏi của người lao động

 

 

Tại buổi đối thoại, có 20 câu hỏi trực tiếp cùng hàng chục câu hỏi qua phiếu đăng ký được người lao động gửi đến các ngành liên quan. Trong đó, các câu hỏi xoay quanh vấn đề bảo hiểm xã hội, chính sách tiền lương, chế độ trợ cấp thôi việc cùng chế độ phụ cấp khác… là các vấn đề được đề cập nhiều nhất. Bên cạnh đó, người lao động cũng phản ánh những bất cập và hành vi vi phạm Luật Lao động trong từng DN cụ thể. 

 

Tất cả những câu hỏi liên quan đến chính sách đều được ban tổ chức giải đáp một cách cặn kẽ. Riêng các phản ánh về những bất cập và hành vi vi phạm Luật Lao động, sau hội nghị các cơ quan liên quan sẽ làm việc cụ thể với các đơn vị có người lao động phản ánh để có hướng xử lý, tháo gỡ. 

 

Được biết, hội nghị này nhằm mục đích hỗ trợ, tư vấn và giải đáp những vướng mắc có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong quan hệ lao động tại DN. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người lao động học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, nội quy, quy định tại DN; phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các đơn vị.

 

Nhật Minh

 

 
.

các thông tin tiện ích