Diên Khánh: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi

Thứ Tư, 15/05/2019, 21:26 [GMT+7]

Diên Khánh: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi

Ngày 15-5, ông Nguyễn Tấn Cường - Trưởng phòng Kinh tế huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) cho biết, huyện đang triển khai quyết liệt các biện pháp cụ thể để phòng, chống dịch tả heo châu Phi trên địa bàn. Cụ thể, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn thống kê, giám sát các hộ, cơ sở chăn nuôi heo, khai báo với chính quyền địa phương khi có heo bệnh, chết; triển khai tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi phòng dịch bệnh gia súc, gia cầm… Đối với xã Diên Điền (địa phương phát hiện có dịch), huyện chỉ đạo xã lập 4 chốt kiểm dịch động vật tạm thời và đặt 7 biển báo tại các đường phụ ở các thôn. Xã cũng phun thuốc khử trùng các phương tiện đi vào vùng có dịch; tuyên truyền cho người dân hạn chế đi vào vùng bị dịch, khi lấy thức ăn chăn nuôi từ các nơi khác về phải nấu chín trước khi cho heo ăn…


Trước đó, trong các ngày: 11, 13, 15, 25-4 và 9-5, bệnh dịch tả heo châu Phi được phát hiện tại xã Diên Điền. Tổng số heo đã tiêu hủy tại 8 hộ là 44 con với tổng trọng lượng 3.920kg.  


Theo ông Nguyễn Tấn Cường, từ ngày 9-5 đến nay, huyện chưa phát hiện thêm ổ dịch mới. Phần lớn các hộ chăn nuôi phát hiện có heo bị dịch tả heo châu Phi thuộc diện chăn nuôi nhỏ lẻ, các trang trại chưa phát hiện dịch bệnh.


H.DUNG

.

các thông tin tiện ích