Hội Nhà báo tỉnh:

Đề nghị xử nghiêm vụ 2 phóng viên Báo Khánh Hòa bị hành hung, cướp tài sản khi tác nghiệp

Thứ Hai, 12/03/2018, 22:17 [GMT+7]

Đề nghị xử nghiêm vụ 2 phóng viên Báo Khánh Hòa bị hành hung, cướp tài sản khi tác nghiệp

Ngày 11-3, trong quá trình tác nghiệp phản ánh tình trạng khai thác quặng trái phép trên địa bàn xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh, 2 phóng viên của Báo Khánh Hòa là Tạ Văn Long (bút danh Thành Long) và Phạm Thế Anh (Thế Anh) đã bị nhiều đối tượng côn đồ bắt giữ trái pháp luật, hành hung và cướp tài sản.

 

Theo đó, chiều 11-3, sau khi ghi nhận tình trạng khai thác quặng trái phép ở khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn (thuộc xã Khánh Thành), khoảng 17 giờ 30, trên đường rời khỏi hiện trường, 2 phóng viên đã bị hơn chục đối tượng chặn, bắt giữ trái pháp luật và cướp 1 ba lô (trong đó có 1 máy ảnh, 3 điện thoại di động, 2 ví tiền và một số đồ dùng, giấy tờ cá nhân của 2 phóng viên). Một đối tượng còn hành hung phóng viên Thành Long khiến anh choáng váng. Đến gần 22 giờ cùng ngày, các đối tượng này mới trả tự do cho 2 phóng viên sau khi đã phá hỏng 1 điện thoại, lấy 1 thẻ nhớ trong máy ảnh cùng 2 sim điện thoại, gần 1,5 triệu đồng và xóa toàn bộ hình ảnh trong điện thoại về tình trạng khai thác quặng trái phép ở khu vực nói trên.

 

Hiện trường khai thác quặng trái phép.
Hiện trường khai thác quặng trái phép.

 

Trong sáng 12-3, Ban Biên tập Báo Khánh Hòa đã có công văn báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, đồng thời đề nghị Công an tỉnh Khánh Hòa làm rõ vụ việc.


Chiều 12-3, Hội Nhà báo tỉnh cũng đã có công văn gửi Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị sớm có ý kiến xử lý vụ 2 phóng viên Báo Khánh Hòa bị nhiều người bắt giữ trái pháp luật, đánh đập, cướp tài sản khi đang tác nghiệp. Công văn nêu: Hành vi cản trở, bắt giữ các nhà báo trái pháp luật của nhóm người ở huyện Khánh Vĩnh là vi phạm nghiêm trọng Luật Báo chí năm 2016. Hành vi này đã xâm hại đến sức khỏe, tính mạng, tài sản của hội viên, người làm báo, vi phạm pháp luật theo Điều 123 Bộ luật Hình sự. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa báo cáo, đề nghị Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa sớm có ý kiến chỉ đạo làm rõ vụ việc, xác minh các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên, xử lý theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên Hội Nhà báo Việt Nam theo quy định của pháp luật.


Hiện nay, các cơ quan chức năng đã vào cuộc để làm rõ vụ việc.


Báo Khánh Hòa
 

.

các thông tin tiện ích