Hấp dẫn bóng đá phong trào

Thứ Ba, 08/10/2019, 21:12 [GMT+7]

Hấp dẫn bóng đá phong trào

Cũng như mọi năm, giải vô địch bóng đá tỉnh năm nay (diễn ra từ ngày 23-9 đến 5-10) thực sự là sân chơi hấp dẫn dành cho cộng đồng yêu thích bóng đá phong trào.
 
Đội bóng Thành Thành Travel và Diên Khánh trong trận chung kết giải đấu năm nay.
Đội bóng Thành Thành Travel và Diên Khánh trong trận chung kết giải đấu năm nay.
 
Giải năm nay quy tụ 12 đội bóng đại diện cho các địa phương, doanh nghiệp có sự đầu tư mạnh phong trào bóng đá tỉnh. Bên cạnh sự góp mặt đông đủ 7 đội bóng của các huyện, thị xã, thành phố: Nha Trang, Diên Khánh, Ninh Hòa, Vạn Ninh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Cam Ranh, những đội bóng được tạo dựng từ niềm đam mê bóng đá phong trào của các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động kinh doanh như: Thành Thành Travel, Olympic Gyms, Yến sào Thanh Thảo, Việt Trang đều là những đội bóng ít nhiều đã được khán giả phố biển yêu mến. 
 
Ông Võ Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho hay, thời gian qua, mảng bóng đá phong trào tỉnh phát triển rất mạnh thông qua hàng loạt giải đấu, từ bóng đá futsal, 11 người cho đến bóng đá sân cỏ nhân tạo. Tuy vậy, giải vô địch bóng đá tỉnh vẫn là giải đấu tạo được sức hút nhất đối với các đội bóng cũng như người hâm mộ bóng đá phong trào tỉnh. Đó cũng chính là lý do giải đấu này so về quy mô, mức độ hoành tráng hay thậm chí tiền thưởng không bằng các giải bóng đá phong trào do doanh nghiệp tài trợ, tổ chức nhưng chất lượng chuyên môn khá cao. 
 
Chuẩn bị cho giải năm nay, đội bóng Thành Thành Travel của “bầu” Thảo đã mang về một số tên tuổi để hướng đến mục tiêu tranh cúp. Nổi bật trong số đó là những cựu cầu thủ khoác áo Khatoco Khánh Hòa từng chơi ở V.League như: Công Quốc, Ngọc Điểu, Cao Sỹ Cường. Các đội bóng đại diện cho các địa phương như: Nha Trang, Diên Khánh, Vạn Ninh… cũng tăng cường nhiều cầu thủ chất lượng xuất thân từ các lò năng khiếu tuyến trẻ bóng đá tỉnh. Chứng kiến những trận đấu có chuyên môn cao, nhiều khán giả đánh giá, so với mọi năm, các đội bóng dự giải năm nay đều có sự tiến bộ rõ rệt. 
 
Dẫu được đầu tư lực lượng rất mạnh, đội bóng Thành Thành Travel - ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch cũng đã phải hết sức nhọc nhằn mới trở thành “tân vương”. Trong hành trình đi đến chức vô địch, Thành Thành Travel có đến 2 lần thắng đối thủ Nha Trang và Diên Khánh trên chấm 11m may rủi ở 2 trận bán kết và chung kết. Sau thành công của đội nhà, “bầu” Thảo đã thưởng nóng cho các cầu thủ và gia đình một chuyến dã ngoại Đà Lạt. Tất cả điều ấy nói lên rằng, được nâng chiếc cúp vô địch giải bóng đá tỉnh là điều gì đó rất giá trị, xứng đáng với nỗ lực của các ông bầu và các cầu thủ. Điều ấy đã đem lại sự thành công của phong trào và tạo được niềm vui cho các đội bóng.
 
A.N
 
.

các thông tin tiện ích