Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc: Chưa hút khán giả

Thứ Tư, 03/07/2019, 21:47 [GMT+7]

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc: Chưa hút khán giả

Sau gần 1 tháng tranh tài trên sân vận động 19-8 Nha Trang, giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2019 đã khép lại. Các bóng hồng đam mê môn túc cầu luôn cháy hết mình trên sân cỏ, chỉ tiếc là khán đài vẫn vắng tanh...


Từ ngày giải đấu được khởi tranh lượt đi tại Nha Trang (từ ngày 10-6 đến 1-7), sau gần 1 tháng, các trận đấu của các đội không kém phần kịch tính, hấp dẫn. Ban tổ chức giải cũng đã có những nỗ lực như: thay đổi điều lệ để giải đấu chất lượng hơn, phối hợp với đài truyền hình trung ương trực tiếp các trận cầu đinh, mở cửa tự do… Tuy nhiên, lượng khán giả đến sân xem và cổ vũ cho các đội bóng lại chẳng có mấy người. Cụ thể, trận khai mạc giải (diễn ra vào ngày 10-6) giữa 2 đội bóng Sơn La gặp Phong Phú Hà Nam, theo ghi nhận chúng tôi, trên khán đài lúc ấy có gần trăm người. Đây được coi là trận đấu có đông khán giả đến sân nhất. Bởi lẽ, các trận đấu sau đó, lượt người đến xem ngày một giảm dần với con số khán giả chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ngay trong ngày thi đấu cuối cùng lượt đi của giải (ngày 1-7), có 3 trận đấu giữa các đội bóng, trong đó có 1 trận cầu đinh giữa TP. Hồ Chí Minh 1 và Than khoáng sản Việt Nam quyết định thứ hạng các đội bóng nhưng trên sân chỉ lèo tèo vài người đến cổ vũ.

 

Các đội bóng nữ thi đấu quyết liệt nhưng khán đài lại không có mấy người xem, cổ vũ.

Các đội bóng nữ thi đấu quyết liệt nhưng khán đài lại không có mấy người xem, cổ vũ.


Trong trận đấu cuối cùng lượt đi ấy, các cô gái TP. Hồ Chí Minh 1 chơi rất hay. Kết quả cuối cùng, họ đã giành chiến thắng với tỷ số 3-0 trước Than khoáng sản Việt Nam. Kết quả này đã giúp TP. Hồ Chí Minh 1 có được 16 điểm sau 6 lượt trận, qua đó vượt mặt nhóm các đối thủ đang ráo riết bám đuổi phía sau là Phong Phú Hà Nam và Hà Nội (cùng 13 điểm) để giành ngôi vô địch lượt đi. Hay như trận đấu muộn nhất giải diễn ra cùng ngày giữa đội Hà Nội gặp đội Sơn La cũng hấp dẫn không kém. Ở trận đấu này, Sơn La đang là đội bóng yếu nhất giải vì chưa có trận thắng nào. Điều đáng nói, đội Sơn La thi đấu chỉ có vỏn vẹn 12 cầu thủ. Hỏi ra mới biết, trước khi bước vào trận đấu, gần nửa đội hình Sơn La đã phải về quê để tham gia kỳ thi tốt nghiệp phổ thông quốc gia, số cầu thủ còn lại phải gánh gồng. Để rồi kết quả cuối cùng, đội nữ Sơn La đã bị nữ Hà Nội vùi dập với tỷ số 9-0. Từ những điều ở trên cho thấy, các bóng hồng trên sân cỏ dù còn gặp nhiều trở ngại, khó khăn nhưng vì đam mê họ không hề chùn bước.


Về chuyên môn, lượt đi giải đấu đã khép lại. Ban tổ chức giải đã nỗ lực làm mọi điều có thể để nâng cao chất lượng giải; ban tổ chức địa phương cũng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các đội bóng thi đấu an toàn. Các đội bóng đã thể hiện sự quyết tâm cạnh tranh máu lửa, sự đam mê… Vấn đề băn khoăn hiện nay là người hâm mộ bóng đá nước nhà vẫn chưa mở lòng để cổ vũ cho các bóng hồng.


A.Nhiên
 

.

các thông tin tiện ích