Vòng loại Euro 2020:

Những đội tuyển gần như đã có vé sau 6 vòng đấu

Thứ Tư, 11/09/2019, 07:57 [GMT+7]

Những đội tuyển gần như đã có vé sau 6 vòng đấu

Tuy chỉ mới trải qua 6 vòng đấu của vòng loại Euro 2020, nhưng đã có thể thấy được một số đội tuyển gần như nắm chắc được 1 suất loạt vào vòng chung kết Euro 2020. Trong đó chắc chắn không thiếu mặt của những ông lớn châu Âu.
 
Đội tuyển Italia đang thi đấu khá khởi sắc tại bảng J vòng loại Euro 2020.
Đội tuyển Italia đang thi đấu khá khởi sắc tại bảng J vòng loại Euro 2020.
Tại bảng A, đội tuyển Anh có thể xem là đội có khả năng đoạt vé sớm nhất bảng đấu này, dù chỉ mới thi đấu được 4 trận. Bởi thầy trò huấn luyện viên Gareth Southgate đã toàn thắng cả 4 trận và có được 12 điểm, xếp đầu bảng A. Với việc đội xếp thứ 3 bảng A là Kosovo đã thi đấu 5 trận nhưng mới có được 8 điểm, cùng với bảng A có 5 đội, thì chỉ cần đội tuyển Anh thắng 1 trận nữa thôi là sẽ chắc chắn có 1 suất dự vòng chung kết Euro 2020. Với phong độ như hiện tại, có lẽ việc này là không khó đối với thầy trò huấn luyện viên Gareth Southgate.
 
Tại bảng B, với việc đội tuyển Ukraine xếp đầu bảng sau 5 trận với 13 điểm (4 thắng 1 hòa), trong khi đó đội tuyển xếp thứ 3 là Serbia mới chỉ có 7 điểm sau 5 trận đấu, cộng thêm việc bảng B có 5 đội, thì đội tuyển Ukraine là đội có khả năng đoạt vé sớm nhất. Dù cho đội tuyển Bồ Đào Nha xếp thứ 2 ở bảng đấu này mới thi đấu 4 trận được 8 điểm (2 thắng 2 hòa), thì chỉ cần đội tuyển Ukraine có thêm 1 điểm nữa là họ sẽ chắc suất tham gia vòng chung kết Euro 2020.
 
Tại bảng C, có thể nói là cơ hội vẫn đang chia đều cho đội tuyển Đức, Bắc Ireland và Hà Lan. Đội tuyển Đức thi đấu 5 trận được 12 điểm (4 thắng 1 thua) đang dẫn đầu bảng, bằng điểm với đội tuyển Bắc Ireland nhưng hơn hiệu số thắng bại. Còn đội tuyển Hà Lan mới thi đấu 4 trận, có được 9 điểm (3 thắng 1 thua). Như vậy, nếu như đội tuyển Hà Lan chiến thắng trong lượt trận thứ 5, thì Đức, Bắc Ireland và Hà Lan sẽ bằng điểm. Với việc đội xếp thứ 4 là Belarus mới chỉ có 3 điểm sau 5 trận, những suất dự vòng chung kết Euro 2020 có lẽ sẽ phải đợi đến vòng cuối cùng của vòng loại mới có thể biết được.
 
Tại bảng D, cơ hội cũng được chia đều cho Ireland, Đan Mạch và Thụy Sĩ. Đội tuyển Ireland đang xếp đầu bảng với 11 điểm sau 5 trận đấu (3 thắng 2 hòa), đội tuyển Đan Mạch xếp thứ 2 với 9 điểm sau 5 trận đấu (2 thắng 3 hòa). Đội tuyển Thụy Sĩ tuy xếp thứ 3 nhưng do mới thi đấu 4 trận, được 8 điểm (2 thắng 2 hòa), nên nếu họ chiến thắng ở lượt đấu thứ 5 thì thầy trò huấn luyện viên Vladimir Petkovic sẽ có được 11 điểm, rất có thể sẽ vươn lên đầu bảng. Với việc đội xếp thứ 4 là Georgia mới có 4 điểm sau 5 trận, Ireland, Đan Mạch và Thụy Sĩ có lẽ sẽ phải đợi đến vòng đấu cuối cùng mới có thể quyết ra những ai sẽ dành được xuất dự vòng chung kết Euro 2020 trực tiếp.
 
Bảng E còn lâm vào tình trạng tranh chấp kịch liệt hơn, khi cơ hội được chia đều cho tới  4 đội tuyển. Những đội tuyển đã thi đấu 5 trận là Croatia có 10 điểm (3 thắng 1 hòa), Slovakia 9 điểm (3 thắng) và Hungary 9 điểm (3 thắng), rõ ràng khoảng cách là không đáng kể. Thậm chí đội xếp thứ 4 là Xứ Wales cũng có được 6 điểm sau 4 trận đấu, nghĩa là cũng sẽ có 9 điểm nếu có chiến thắng ở trận đấu thứ 5. Dự đoán bảng đấu này sẽ rất hấp dẫn cho tới những vòng đấu cuối cùng.
 
Bảng F có 6 đội là Tây Ban Nha, Thụy Điển, Romania, Na Uy, Malta và Quần đảo Faroe. Các đội tuyển ở bảng đấu này đều đã thi đấu 6 trận, trong đó đội tuyển có khả năng đoạt vé sớm nhất chính là đội tuyển Tây Ban Nha. Sau 6 trận đấu, đội tuyển Tây Ban Nha đã toàn thắng cả 6, có trọn vẹn 18 điểm. Với việc đội xếp thứ 3 là Romania có được 10 điểm sau 6 trận đấu, rất có thể chỉ cần 1 trận thắng nữa là đội tuyển Tây Ban Nha sẽ sớm có được chiếc vé tham dự vòng chung kết Euro 2020.
 
Bảng G cũng có 6 đội là Ba Lan, Slovenia, Áo, Bắc Macedonia, Israel và Latvia. Bảng đấu này đều đã thi đấu 6 trận, nhưng vẫn chưa thể xác định được đội tuyển nào sẽ đoạt vé sớm nhất. Ngoại trừ đội tuyển Latvia xếp chót bảng không có điểm nào, thì Bắc Macedonia và Israel có 8 điểm, Áo có 10 điểm, Slovenia có 11 điểm và Ba Lan có 13 điểm. Với số điểm như vậy, chưa có đội tuyển nào chiếm ưu thế tuyệt đối ở bảng đấu này, và có lẽ sẽ phải đợi một hai trận đấu nữa thì tình thế mới có thể xác định được rõ ràng.
 
Bảng H đang có sự vượt trội khá rõ ràng của đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ và đội tuyển Pháp cùng có 15 điểm sau 6 trận đấu. Nhưng với việc đội tuyển Iceland có 12 điểm, và đội tuyển Albania có 9 điểm sau 6 trận đấu, thì việc xác định đội chắc chắn đoạt được suất tham dự vòng chung kết Euro 2020 có lẽ sẽ phải đợi ở những vòng đấu tới. Còn Moldova có 3 điểm và Andorra không có điểm nào sau 6 trận xem như đã bị loại khỏi cuộc chơi.
 
Bảng I có 6 đội tuyển là Bỉ, Nga, Kazakhstan, Đảo Síp, Scotland và San Marino. Sau 6 trận đấu, ưu thế đã rõ ràng nghiêng về đội tuyển Bỉ với 18 điểm và đội tuyển Nga với 15 điểm. Với việc Kazakhstan và Đảo Síp mới có 7 điểm, Scotland có 6 điểm, San Marino không có điểm nào sau 6 trận, thì đội tuyển Bỉ và Nga chỉ cần có 1 điểm nữa nữa là sẽ chắc suất dự vòng chung kết Euro 2020.
 
Bảng J có sự vượt trội khá rõ ràng của đội tuyển Italia với 18 điểm sau 6 trận đấu, trong khi đội xếp thứ 3 là Armenia mới có 9 điểm sau 6 trận. Như vậy, chỉ cần 1 chiến thắng nữa là thầy trò huấn luyện viên Roberto Mancini sẽ sớm có được suất dự vòng chung kết Euro 2020. Suất tham dự trực tiếp còn lại có lẽ sẽ là sự tranh chấp giữa đội tuyển Phần Lan và đội tuyển Armenia.
Cao Duy
.

các thông tin tiện ích