Hấp dẫn giải bóng đá cựu tuyển thủ quốc tế

Thứ Bảy, 07/09/2019, 01:07 [GMT+7]

Hấp dẫn giải bóng đá cựu tuyển thủ quốc tế

Tiếp nối thành công giải đấu năm trước, năm nay, giải bóng đá cựu tuyển thủ quốc tế tại Nha Trang thu hút đông đảo hảo thủ vang bóng một thời của bóng đá Việt Nam và các nước bạn tham dự. Các trận đấu tại giải diễn ra hấp dẫn, tạo được nhiều ấn tượng.


Diễn ra từ ngày 3 đến 7-9, giải bóng đá cựu cầu thủ quốc tế 2019 thu hút 6 đội bóng gồm: Đội cựu tuyển thủ miền Bắc, G&P Sài Gòn (cựu tuyển thủ miền Nam), A&T Nha Trang, Thailand Port, SFA Thailand và Iran (lần đầu tiên tham dự). Ông Trần Phúc Thảo - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Thành Thành, Trưởng Ban tổ chức giải cho hay, được sự cho phép của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), sự phối hợp của Sở Văn hóa và Thể thao, năm nay, giải bóng đá cựu tuyển thủ quốc tế lại được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các cựu tuyển thủ bóng đá Việt Nam và các nước bạn giao lưu, ôn lại kỷ niệm thời “quần đùi áo số”. Thay vì thể thức cũ là chia bảng (đấu vòng bảng, chọn 2 đội nhất nhì vào bán kết), giải năm nay đấu vòng tròn một lượt, tính điểm xếp hạng. Như vậy, mỗi đội bóng đều thi đấu 5 trận phân tài cao thấp.

 

Các cầu thủ tranh tài tại giải.

Các cầu thủ tranh tài tại giải.


So với giải năm trước, năm nay, các đội bóng cựu tuyển thủ Việt Nam vẫn giữ nguyên số lượng 3 đội tham dự. Trong đó, đội bóng A&T Nha Trang, đương kim á quân giải đấu, có sự xuất hiện của ông “bầu” Trần Phúc Thảo trong vai trò cầu thủ tiền vệ trung tâm cùng các tên tuổi của bóng đá Khánh Hòa một thời như: Đặng Đạo, Cao Sỹ Cường, Hoàng Đức… Đội bóng cựu tuyển thủ miền Bắc cũng có sự góp mặt của những gương mặt xuất sắc một thời của bóng đá Thể Công, Công an Hà Nội như: Vũ Minh Hiếu, Đặng Phương Nam, Nguyễn Đức Thắng, Vũ Công Tuyền… Hai đội bóng khách mời quen thuộc của giải là SFA Thailand và Thailand Port đem đến những gương mặt nổi tiếng một thời là Chukiat Noosalung, Issawa Singthong…


Mùa giải năm trước, Thailand Port đoạt chức vô địch sau khi đánh bại đội chủ nhà A&T Nha Trang. Thế nhưng, ở giải đấu năm nay, cả 2 đội A&T Nha Trang và Thailand Port đụng độ đối thủ rất mạnh đến từ khu vực Tây Á là đội bóng cựu tuyển thủ Iran. Sự góp mặt của đội bóng này với lực lượng hùng hậu đã góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn của giải đấu. Cụ thể, ở 3 lượt trận đầu tiên, đội cựu tuyển thủ Iran tỏ ra vượt trội hơn khi giành chiến thắng liên tiếp trước G&P Sài Gòn, SFA Thailand và A&T Nha Trang để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng, trong đó có chiến thắng đậm đội SFA Thailand với tỷ số 8-0. Cuộc đua tới chức vô địch giải sẽ tiếp tục hấp dẫn cho đến những lượt trận cuối, song có lẽ đối với các cựu cầu thủ, điều họ có được khi đến với giải đấu này không hẳn là thành tích. “Được tham dự giải đấu, có thể cùng các đồng đội ngày trước ra sân, ôn lại những kỷ niệm thời vàng son là niềm hạnh phúc đối với tôi”, một cựu cầu thủ đội tuyển miền Bắc chia sẻ.


Ông Nguyễn Minh Đạt - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Thi đấu thể thao, Phó Trưởng ban tổ chức giải cho hay, đây là sân chơi hấp dẫn, bổ ích. Sự góp mặt của các cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam và các nước bạn không chỉ đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khán giả nhà khi họ được gặp lại những ngôi sao vang bóng một thời, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đến với bạn bè trong, ngoài nước. Hy vọng sau giải đấu này, các nhà tài trợ nếu được có thể mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng giải ở những năm tiếp theo để người dân phố biển có dịp được thưởng thức nhiều trận tranh tài hấp dẫn.


AN NHIÊN
 

.

các thông tin tiện ích