Cuộc chiến của lòng quả cảm

Thứ Bảy, 07/09/2019, 01:12 [GMT+7]

Cuộc chiến của lòng quả cảm

Người Thái đã quyết “ăn thua đủ” cùng đội tuyển Việt Nam nhằm trả lại những món nợ sau những trận thua liên tục trước đó thông qua việc tập trung lực lượng mạnh nhất cho trận đụng độ đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân nhà Thammasat. Nhưng những gì họ được chỉ là một trận hòa không tỷ số, bởi họ không thể vượt qua được lòng quả cảm của các cầu thủ Việt Nam.


Nói vậy là bởi đội tuyển Việt Nam phải ra quân trong tình trạng có khá nhiều cầu thủ trụ cột không thể tham gia do chấn thương, đồng thời có khá nhiều cầu thủ chưa có được thể trạng tốt nhất. Trong đó, Đình Trọng và Văn Đức, 2 cái tên quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của Huấn luyện viên Park Hang Seo chấn thương khá nặng, có khả năng phải nghỉ đến hết năm 2019; Trọng Hoàng, Văn Thanh, Văn Hậu… đều đang trong giai đoạn hồi phục sau chấn thương. Tiền đạo Nguyễn Anh Đức cũng đã 34 tuổi và đang không có thể trạng tốt để ra sân.

 


Trong khi đó, đội tuyển Thái Lan đã tập trung lực lượng mạnh nhất, với những cầu thủ nổi tiếng đang thi đấu ở nước ngoài như: Chanathip Songkrasin, Thitiphan Phokchan, Thirathorn Bunthaman, Kavin Thammasajanan…, cùng với vị huấn luyện viên mới người Nhật Bản là Akira Nishino, người đã từng đưa đội tuyển Nhật Bản vào đến vòng 16 đội tại World Cup 2018. Có thể nói, người Thái đã dốc hết những gì mạnh nhất mà họ có. Và quả thật họ đã có một gương mặt hoàn toàn khác dưới thời Huấn luyện viên Akira Nishino, với lối chơi mượt mà hơn, gắn kết hơn, đậm tính kỹ thuật với những đường chuyền tầm trung và ngắn, rất tích cực pressing tầm cao để nắm giữ thế trận.


Đứng trước đội tuyển Thái Lan hừng hực khí thế như vậy, sự quả cảm của các cầu thủ Việt Nam quả thực như một gáo nước lạnh dội thẳng vào ngọn lửa nhiệt tình ấy. Hết Trọng Hoàng rồi tới Văn Thanh, tuy mới hồi phục sau chấn thương nhưng vẫn miệt mài lên công về thủ, đảm bảo hành lang cánh phải thông suốt và an toàn. Văn Hậu cũng mới bình phục sau chấn thương, lại bay đi bay lại hơn 12 giờ để ký hợp đồng với Câu lạc bộ Heerenveen (Hà Lan), vẫn thi đấu đầy nhiệt tình khi vào thay cho Duy Mạnh, dù là vị trí trung vệ không phải sở trường. Thậm chí một Tuấn Anh với đôi chân “pha lê” vẫn sẵn sàng lăn xả vào những cuộc tranh chấp, luôn có mặt tại những điểm nóng ở khu vực giữa sân. Họ chiến đấu bất chấp nguy cơ chấn thương, xả thân vì màu cờ sắc áo và đã khiến người Thái chùn chân.


Dù chỉ là một trận chia điểm với đội tuyển Thái Lan, nhưng xét ra vẫn là một tỷ số có lợi cho đội tuyển Việt Nam. Trước mắt đội tuyển Việt Nam vẫn còn một trận lượt về với đội tuyển Thái Lan tại sân nhà vào ngày 19-11, và Huấn luyện viên Park Hang Seo hoàn toàn có khả năng có được đội hình mạnh nhất trong tay. Khi đó, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng khiến cho đội tuyển Thái Lan nợ càng thêm nợ, để chứng tỏ ai mới là ông vua của bóng đá khu vực Đông Nam Á. Còn trước đó, sẽ là những cuộc đụng độ với những đối thủ không hề xa lạ là Malaysia, Indonesia và UAE. Dĩ nhiên, mục tiêu của thầy trò ông Park sẽ là kiếm được số điểm cao nhất có thể, để ít nhất cũng được góp mặt trong những vòng đấu cuối cùng của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.


Trần Khánh

.

các thông tin tiện ích