Real Madrid mùa giải mới, vẫn còn rất nhiều điều phải làm

Thứ Hai, 22/07/2019, 10:15 [GMT+7]

Real Madrid mùa giải mới, vẫn còn rất nhiều điều phải làm

Tuy câu lạc bộ Real Madrid đã đầu tư rất lớn trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ nhanh chóng có được thành công. Những gì mà họ đã thể hiện trong giải đấu giao hữu International Champions Cup đang cho thấy khá là nhiều vấn đề.
 
Eden Hazard, tân binh đáng chú ý của Real Madrid trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019.
Eden Hazard, tân binh đáng chú ý của Real Madrid trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019.
 
 
1. Zinedine Zidane có lẽ vẫn sẽ sử dụng các cựu binh là chính. Đơn giản là những gì thử nghiệm trong trận thua 1-3 trước Bayern Munich cho thấy, đội hình sử dụng những cựu binh thi đấu vẫn tốt hơn, cả về trình độ, sự ăn ý lẫn nắm rõ các ý đồ chiến thuật của huấn luyện viên Zinedine Zidane. Zidane đã sử dụng 2 đội hình rất rõ ràng trong 2 hiệp đấu. Hiệp 1 vị huấn luyện viên này đã sử dụng đội hình dựa trên các cựu binh như: Sergio Ramos, Marcelo, Karim Benzema, Luka Modric, Toni Kroos…; và hiệp 2 thì sử dụng những tân binh và cầu thủ trẻ như: Luka Jovic, Rodrygo, Vinicius Junior, Ferland Mendy, Adrian De La Fuente, Takefusa Kubo… Rõ ràng là Real Madrid chơi trong hiệp 1 tốt hơn hẳn hiệp 2, hiệp đấu mà họ bị Bayern Munich đè ép hoàn toàn. Qua đó cho thấy các tân binh cần có thời gian để thích nghi cũng như hòa hợp, khó lòng thể hiện ngay được 100% khả năng. 
 
2. Vị trí tiền đạo chủ lực là thực sự đáng lo. Dù cho những cầu thủ đã có tuổi như Sergio Ramos, Marcelo, Luka Modric… vẫn thi đấu khá tốt, khuyết điểm đơn giản chỉ là gánh nặng tuổi tác nên khó lòng duy trì phong độ tốt nhất trong cả mùa giải, thì vị trí tiền đạo chủ lực của Karim Benzema thực sự là vấn đề của Zinedine Zidane. Trong trận đấu với Bayern Munich, Karim Benzema đã thể hiện một phong độ thi đấu khá tệ, di chuyển nặng nề, thiếu tốc độ bứt phá, không còn nhạy bén trong những pha chạy chỗ… đều có đủ. Gánh nặng tuổi tác ảnh hưởng đến cầu thủ này cũng không phải vấn đề ở thời điểm hiện tại, mà đã xuất hiện từ mùa giải trước. Zinedine Zidane không phải là không biết vấn đề này, và đã đưa Luka Jovic về thay thế. Nhưng bản thân Luka Jovic cũng cho thấy chưa thể hòa nhập vào lối chơi của Real Madrid, và chắc chắn vị trí tiền đạo chủ này đang khiến cho Zidane đau đầu.
 
3. Cần phải “gò” Eden Hazard cho phù hợp với lối chơi của Real Madrid. Khi còn ở Chelsea, Eden Hazard tuy trên danh nghĩa là tiền vệ công chơi ở cánh trái, nhưng trên thực tế cầu thủ này được đá khá tự do, hoạt động rất rộng và sâu vào khu vực giữa sân. Nhưng ở Real Madrid, mọi chuyện lại rất khác. Khi có Luka Modric ở trên sân, rõ ràng là vị trí nhạc trưởng hàng công cũng như khu vực giữa sân là của cầu thủ này. Lúc này Eden Hazard sẽ chơi như một tiền vệ cánh trái thực thụ. Nhưng theo thói theo, Eden Hazard vẫn thường xuyên bó vào trong và giẫm chân Luka Modric. Với mục tiêu đưa Eden Hazard về lấp vào vị trí của Cristiano Ronaldo để lại, chắc chắn Zinedine Zidane buộc phải “gò” cầu thủ này lại, chỉ để Eden Hazard chỉ tập trung vào mặt trận tấn công.
 
4. Ai sẽ thay thế cho vị trí của Luka Modric? Tại Real Madrid, vai trò của Luka Modric trên hàng công là cực kỳ quan trọng. Cầu thủ này vừa là nhạc trưởng mặt trận tấn công, vừa là cầu nối giữa 2 tuyến của Real Madrid. Nhưng ở độ tuổi 33, thể lực sẽ không cho phép Luka Modric cày ải trong suốt cả mùa giải, và chắc chắn cần phải có sự thay thế. Nhưng đảo mắt khắp đội hình, rõ ràng là trong tay Zinedine Zidane vẫn chưa có sự thay thế tương xứng cho Luka Modric. Khả thi để thay thế nhất cho Luka Modric chính là Isco, nhưng lấy đá có phần rườm rà của cầu thủ này vẫn không thể khiến cho Zidane hài lòng. Phương án đưa Eden Hazard vào lấp vị trí không phải là không thể, nhưng đó cũng không phải là phương án hoàn hảo nhất. James Rodriguez có thể đá tốt vị trí này nhưng lại không được lòng Zinedine Zidane. Do đó rất có thể Real Madrid sẽ tiếp tục “đi chợ” để tìm kiếm sự thay thế, mà Christian Eriksen là một trong những mục tiêu đang được chú ý.
Cao Duy
.

các thông tin tiện ích