Johnson&Johnson ngừng bán sản phẩm phấn rôm trẻ em ở Bắc Mỹ

Thứ Năm, 21/05/2020, 10:59 [GMT+7]

Johnson&Johnson ngừng bán sản phẩm phấn rôm trẻ em ở Bắc Mỹ

Hãng dược mỹ phẩm Johnson & Johnson (J&J) của Mỹ ngày 19-5 thông báo sẽ ngừng bán sản phẩm phấn rôm trẻ em có chứa bột Talc (Johnson Baby) tại thị trường Mỹ và Canada, với lý do nhu cầu đã giảm sau khi có thông tin sản phẩm có thể gây ung thư khiến người tiêu dùng lo ngại.
 
 

 

Hãng J&J sẽ ngừng bán sản phẩm phấn rôm trẻ em tại Bắc Mỹ (Ảnh: REUTERS)
Hãng J&J sẽ ngừng bán sản phẩm phấn rôm trẻ em tại Bắc Mỹ (Ảnh: REUTERS)
 
J&J hiện phải đối mặt với hơn 19.000 vụ kiện từ người tiêu dùng và những người còn sống sót sau khi họ cáo buộc các sản phẩm phấn rôm trẻ em có chưa bột Talc của J&J gây ra ung thư do nhiễm hóa chất a-mi-ăng, một chất được cho là gây ung thư khi tiếp xúc kéo dài.
 
Tuy nhiên, trong tuyên bố, J&J cho biết hãng “vẫn tin tưởng vững chắc” vào sự an toàn của phấn rôm có chứa Talc dựa trên những “nghiên cứu khoa học nhiều thập kỷ”. Đồng thời hãng sẽ bảo vệ "mạnh mẽ" chống lại các vụ kiện liên quan đến sản phẩm phấn rôm trẻ em này.
 
Johnson & Johnson ngày19-5 cho biết họ đã ngừng cung cấp sản phẩm phấn rôm trẻ em do cuộc khủng hoảng Covid-19 khiến nhu cầu mua sắm và sản xuất bị hạn chế, làm giảm doanh số bán hàng ở khu vực Bắc Mỹ.
 
Trong tuyên bố đưa ra, J&J nói rằng nhu cầu đối với sản phẩm phấn rôm trẻ em của hãng này tại Bắc Mỹ đã giảm mạnh vì người tiêu dùng thay đổi thói quen và bị tác động trước những thông tin mà hãng này cho là sai sự thật về sự an toàn của sản phẩm. J&J cho biết sản phẩm phấn rôm từ bột ngô sẽ vẫn được bán tại thị trường Bắc Mỹ và sản phẩm có chứa bột Talc ở những quốc gia có nhu cầu cao hơn.
 
Được bán liên tục từ năm 1894, phấn rôm Johnson Baby hiện chỉ chiếm khoảng 0,5% doanh số bán hàng của hãng. Nhưng J&J nói rằng sản phẩm này vẫn là một biểu tượng của hình ảnh thân thiện với các gia đình của công ty.
 
Theo nhandan.com.vn
.

các thông tin tiện ích