Tuyên án bị cáo Trần Vũ Hải và đồng phạm trốn thuế

Thứ Sáu, 15/11/2019, 22:04 [GMT+7]

Tuyên án bị cáo Trần Vũ Hải và đồng phạm trốn thuế

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, chiều 15-11, Tòa án nhân dân TP. Nha Trang đã tuyên phạt 4 bị cáo (BC) cùng về tội trốn thuế. Cụ thể: Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (sinh năm - SN 1972, quốc tịch Việt Nam và Na Uy, trú Vĩnh Hòa, Nha Trang) và Ngô Văn Lắm (SN 1982, trú Ngọc Hiệp, Nha Trang, em cùng mẹ khác cha với BC Hạnh) cùng mức 1 năm 6 tháng cải tạo không giam giữ, phạt bổ sung mỗi bị cáo 50 triệu đồng; Trần Vũ Hải (SN 1962, luật sư) và Ngô Tuyết Phương (SN 1963, vợ BC Hải, cùng trú Tây Hồ, Hà Nội) cùng mức 1 năm cải tạo không giam giữ, phạt bổ sung mỗi BC 20 triệu đồng. Về trách nhiệm dân sự, buộc BC Lắm nộp lại hơn 280 triệu đồng tiền thuế thu nhập cá nhân, trường hợp BC Lắm không thực hiện nghĩa vụ trên thì 3 BC còn lại phải liên đới nộp lại cho Chi cục Thuế TP. Nha Trang để nộp vào ngân sách nhà nước.

 

Quang cảnh lúc tuyên án.
Quang cảnh lúc tuyên án.


Hội đồng xét xử nhận định, trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ có tại hồ sơ, các lời khai tại phiên tòa và kết quả tranh tụng, có đủ cơ sở khẳng định cáo trạng của viện kiểm sát truy tố là có căn cứ. Trong vụ án này, BC Hạnh có vai trò chủ mưu; BC Lắm là người thực hành tích cực theo yêu cầu của BC Hạnh nên 2 BC này cùng chịu mức án tương đương nhau và cao hơn 2 BC còn lại và được hưởng tình tiết giảm nhẹ thành khẩn khai báo. BC Hải và BC Phương có vai trò giúp sức, tham gia ký kết các hợp đồng, tạo thuận lợi cho BC Lắm kê khai thuế thấp đi, do đó 2 BC này chịu mức án thấp hơn BC Hạnh và Lắm.


Như Báo Khánh Hòa đã thông tin, theo cáo trạng, trong quá trình giao dịch, chuyển nhượng bất động sản tại 78/40 Tuệ Tĩnh, Nha Trang, 4 BC trên đã trốn thuế thu nhập cá nhân với số tiền hơn 280 triệu đồng.


NHÓM PV NỘI CHÍNH


 

.

các thông tin tiện ích