Gieo rắc ma túy tới vùng thôn quê

Thứ Sáu, 15/11/2019, 22:18 [GMT+7]

Gieo rắc ma túy tới vùng thôn quê

Sau một thời gian dài điều tra, các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự - ma túy Công an huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã bắt nhóm đối tượng mua bán ma túy tại các vùng thôn quê trên địa bàn huyện.


Một trinh sát Đội Cảnh sát hình sự - ma túy Công an huyện Diên Khánh cho biết, cách đây khoảng 4 tháng, quần chúng ở một số xã vùng ven như: Diên Phước, Suối Hiệp và Diên Lạc cung cấp nguồn tin về nghi vấn có nhóm đối tượng chuyên bán ma túy cho một bộ phận thanh niên chơi bời, lêu lổng trên địa bàn, ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự, an toàn xã hội nơi thôn quê. Trước thông tin trên, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự - ma túy vào cuộc xác minh.

 

Tài (bên trái) và Minh  tại Nhà tạm giữ Công an  huyện Diên Khánh.

Tài (bên trái) và Minh tại Nhà tạm giữ Công an huyện Diên Khánh.


Do địa bàn rộng cùng với nhiều khu dân cư đan xen khiến công tác điều tra, xác minh các nghi phạm của các trinh sát gặp khó khăn. Sau nhiều ngày liên tục nắm địa bàn, các trinh sát thấy nổi lên 2 đối tượng có những biểu hiện nghi vấn về ma túy, đó là: Ngô Văn Tài (trú thôn Phước Tuy 1, xã Diên Phước) và Nguyễn Tú Minh (trú thôn Trung 2, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh), cả 2 cùng sinh năm 1997. Trong đó, đối tượng Tài tuy mới 22 tuổi nhưng đã có 1 tiền án và 1 tiền sự về các tội trộm cắp, cố ý gây thương tích. Ngoài ra, cả Tài và Minh đều nghiện ngập ma túy nặng. Kiên trì đeo bám 2 nghi phạm, các trinh sát nhận thấy cặp đôi này đều không có việc làm nhưng lại có xe máy đời mới và thường lui tới các quán cà phê, quán nhậu trên địa bàn để ăn uống. Các đối tượng thường thoắt ẩn, thoắt hiện trên các đường vắng để giao “hàng” cho người nghiện.   


Một ngày giữa tháng 11, khi tổ trinh sát đang ém quân tại một cung đường vắng trên Hương lộ 39, đoạn thuộc thôn Phước Tuy 1, xã Diên Phước thì phát hiện Minh chạy xe máy rồi dừng lại như đang chờ ai đó. Chưa đầy 3 phút sau, một thanh niên đi xe máy tới mua bịch ma túy của Minh. Khi Minh vừa bán ma túy cho người nghiện tên Sang (trú huyện Khánh Vĩnh) thì bị tổ trinh sát ập tới, vây bắt.


Tiến hành đấu tranh, khai thác nóng, Minh khai vừa nhận “hàng” từ Tài bán cho người nghiện thì bị công an bắt quả tang. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Tài, lực lượng công an đã thu giữ 1 gói ma túy đá. “Đối tượng khai mới mua từ khu vực Lầu Bảy, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang với giá 2 triệu đồng. Khi đối tượng chuẩn bị phân nhỏ túi ma túy này thành các gói nhỏ thì bị chúng tôi bắt giữ”, lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự - ma túy cho biết. Ngoài ra, lực lượng công an còn thu giữ nhiều dụng cụ mà nghi phạm chuyên dùng để phân nhỏ ma túy như: cân tiểu ly, dao lam, túi bóng và cả bộ “nỏ” chuyên dùng để “đập đá” của nghi phạm.


Cũng theo các trinh sát, trong các phi vụ ma túy mà Tài mua ở Nha Trang đưa về, đối tượng thường giao cho Minh đi bán cho người nghiện ở các xã. Cũng có thời điểm Tài trực tiếp bán cho người nghiện nhưng rất ít vì sợ bị bại lộ. Minh được Tài trả công bằng ma túy đá, thỏa mãn cơn nghiện ngày một nặng của mình.


Với các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diên Khánh đã ra lệnh bắt tạm giam Minh và Tài. Việc bóc gỡ nhóm tội phạm nguy hiểm chuyên gieo rắc ma túy tới các vùng thôn quê của Đội Cảnh sát hình sự - ma túy Công an huyện đã được người dân địa phương hoan nghênh.


THÀNH LONG
 
 

.

các thông tin tiện ích