Đánh người... hay phàn nàn!

Thứ Ba, 12/11/2019, 16:44 [GMT+7]

Đánh người... hay phàn nàn!

Sáng 12-11, Tòa án nhân dân TP. Nha Trang (Khánh Hoà) tuyên phạt bị cáo Lê Minh Hải (sinh năm 1998, trú Vĩnh Lương, Nha Trang, Khánh Hoà) 7 năm tù về tội cố ý gây thương tích, bồi thường cho người bị hại 375,5 triệu đồng.


Khoảng 21 giờ ngày 3-5-2018, Hải cùng một số thanh niên tổ chức ăn uống tại một nhà hàng ở Vĩnh Hoà, Nha Trang.


Đến 23 giờ cùng ngày, sau khi uống bia, anh Lý Trí Dũng ghé vào nhà hàng trên và ăn uống chung với nhóm Hải. Lúc này, Lý Nam Quốc hỏi anh Dũng vì sao nói với chủ nhà hàng việc nhà bếp nấu đồ ăn cho khách bị sống; anh Dũng nói hướng dẫn viên báo. Từ đó, hai bên cãi nhau. Bực tức, Nguyễn Ngọc Sang đấm 1 cái vào mặt anh Dũng.

 

Bị cáo Lê Minh Hải.
Bị cáo Lê Minh Hải. 

 

Sẵn bực chuyện anh Dũng hay phàn nàn, nói không tốt về công việc nhà bếp nên Hải cầm 2 ly bia đánh vào mặt anh Dũng gây chảy máu. Thấy vậy, mọi người can ngăn, đưa anh Dũng đi bệnh viện. Kết luận giám định cho thấy anh Dũng bị thương tích 45%.

 

Quá trình điều tra, bị hại cho rằng còn có nhiều người khác tham gia đánh anh, nhưng các chứng cứ thu thập được không đủ cơ sở khởi tố, điều tra. Đối với Sang, cơ quan chức năng xác định hành vi đấm vào mặt anh Dũng là mâu thuẫn nhất thời, không có sự bàn bạc trước. Kết quả giám định cho thấy các vết thương của anh Dũng do vật sắc nhọn gây nên, nên không đủ cơ sở xác định thương tích của anh Dũng do Sang gây ra, vì vậy đã xử phạt hành chính Sang.


N.V

 

 
.

các thông tin tiện ích