Kẻ giết người để xù nợ lãnh án chung thân

Thứ Hai, 07/10/2019, 14:31 [GMT+7]

Kẻ giết người để xù nợ lãnh án chung thân

Sáng 7-10, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hoà đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Dư Phúc (sinh năm 1981, trú Cam Lộc, Cam Ranh, Khánh Hoà) tù chung thân về tội giết người; đồng thời, buộc bị cáo bồi thường gần 190 triệu đồng cho gia đình người bị hại, cấp dưỡng nuôi cha mẹ bị hại 1 triệu đồng/người đến khi qua đời và nuôi 2 con bị hại 1,5 triệu đồng/cháu đến khi đủ 18 tuổi.


Phúc có mối quan hệ quen biết với chị Nguyễn Thị Hồng Huệ. Khoảng giữa tháng 5-2018, Phúc mượn chị Huệ 100 triệu đồng. Do nhiều lần bị chị Huệ đòi tiền nên Phúc nảy sinh ý định giết chị Huệ.


Khoảng 14 giờ ngày 4-6-2018, Phúc lấy 100 triệu đồng trên và 50 triệu đồng đến ngân hàng chuyển khoản cho vợ 70 triệu đồng, chuyển vào tài khoản Phúc 80 triệu đồng. Đến 18 giờ cùng ngày, Phúc và chị Huệ hẹn gặp tại siêu thị để trả nợ. Nhưng khi gặp, Phúc lại vờ nói để Phúc chở chị Huệ ra khu vực Bãi Dài (Cam Lâm) tìm gặp người quen đưa tiền cho Phúc trả nợ. Nghe vậy, chị Huệ đồng ý và giao xe cho Phúc chở.

Tới khu đất trống ở Cam Hải Đông (Cam Lâm), chờ không thấy ai tới, chị Huệ cãi nhau với Phúc. Phúc liền tát chị Huệ, làm chị ngã, rồi đè lên người, nhét cát vào miệng cho đến khi chị Huệ nằm im. Sau đó, Phúc giấu xác rồi chạy xe chị Huệ về. Đến đoạn thuộc Cam Thành Bắc (Cam Lâm), Phúc vứt bỏ ví của chị Huệ xuống mương, tiếp tục về chợ ở Cam Thuận (Cam Ranh), dựng xe máy ngoài đường và về nhà ngủ.

Bị cáo Nguyễn Dư Phúc.
Bị cáo Nguyễn Dư Phúc.


Ngày 17-6-2018, cơ quan điều tra triệu tập Phúc đến làm việc và Phúc đã khai nhận hành vi phạm tội. Được biết, bị cáo từng bị kết án về tội trộm cắp tài sản.


N.V     

 
 

.

các thông tin tiện ích