Có thể bóc tách diện tích rừng sản xuất tại Ko Róa

Thứ Hai, 09/09/2019, 23:35 [GMT+7]

Có thể bóc tách diện tích rừng sản xuất tại Ko Róa

Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm cho biết, liên quan đến kiến nghị của người dân và chính quyền địa phương về việc bóc tách đất rừng sản xuất tại đầu nguồn thôn Ko Róa, xã Sơn Lâm thuộc tiểu khu 266 (lâm phận Ban Quản lý rừng phòng hộ Khánh Sơn), mới đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã làm việc cụ thể với UBND huyện Khánh Sơn để thống nhất kiến nghị UBND tỉnh xem xét.


Cụ thể, do trước đây diện tích đất rừng tại tiểu khu 266 được quy hoạch là rừng phòng hộ nên không thể bóc tách. Qua rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng mới đây, diện tích này đã được điều chỉnh sang quy hoạch rừng sản xuất nên có thể bóc tách được. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề nghị UBND huyện Khánh Sơn chỉ đạo các đơn vị có liên quan khảo sát thực tế diện tích cần bóc tách, số hộ đã canh tác trên phần đất rừng sản xuất và hoàn tất hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét.


Việc bóc tách sẽ giúp các hộ canh tác ổn định lâu nay yên tâm đầu tư, phát triển kinh tế, đồng thời giúp địa phương quản lý thuận lợi hơn.


H.L

.

các thông tin tiện ích