Tập huấn phổ biến pháp luật về lĩnh vực du lịch

Thứ Năm, 12/04/2018, 22:17 [GMT+7]

Tập huấn phổ biến pháp luật về lĩnh vực du lịch

Ngày 12-4, Sở Du lịch tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến pháp luật về lĩnh vực du lịch cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh.  


Tham gia lớp tập huấn có đại diện của khoảng 100 cơ sở lưu trú từ 3 - 5 sao. Nội dung tập huấn bao gồm: Luật Du lịch 2017; Nghị định 168 và Thông tư 06. Trong đó, trọng tâm là những điểm mới trong quy định về xếp hạng cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ lưu trú; quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe đại diện của Công an tỉnh phổ biến về Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng Hệ thống quản lý thông tin lưu trú trên địa bàn tỉnh.


Theo lãnh đạo Sở Du lịch, đến nay, toàn tỉnh có 678 cơ sở lưu trú, trong đó có 100 cơ sở được xếp hạng từ 3 - 5 sao, còn lại là số cơ sở từ 2 sao trở xuống và chưa phân loại xếp hạng theo quy định của Luật Du lịch.


Hôm nay (13-4), Sở Du lịch tiếp tục tổ chức hội nghị tập huấn về phổ biến pháp luật về lĩnh vực du lịch cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú từ 2 sao trở xuống.


X.T
 

.

các thông tin tiện ích