Phát hiện bé trai bị bỏ rơi

Thứ Tư, 01/04/2020, 15:49 [GMT+7]

Phát hiện bé trai bị bỏ rơi

Lúc 5 giờ sáng 1-4, trong lúc mở cửa nhà ông Trần Văn Sáng (Tổ 7, thôn Cư Thạnh, xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) phát hiện bé trai có gương mặt kháu khỉnh được đặt trong thùng giấy trước cửa nhà.
 
 
Bé cân nặng khoảng 3 ký, được khoảng 15 ngày tuổi, mặt quần áo sạch sẽ, quấn khăn ủ ấm, bên cạnh có 3 bộ đồ, 1 lon sữa và 1 bình sữa.
 
 
Theo ông Trần Văn Sáng, lúc phát hiện thì bé đang khóc, gia đình ông lập tức trình báo chính quyền địa phương, qua nhiều giờ chăm sóc nhận thấy bé ít khóc, bú sữa và ngủ bình thường, không có dị dạng.
 

 

Bà Nguyễn Thị Nhân, vợ ông Trần Văn Sáng đang bồng bé.
Bà Nguyễn Thị Nhân (vợ ông Sáng) chăm sóc cháu bé.
 
 
Theo bà Vũ Thị Thanh Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã Suối Hiệp cho biết, hiện địa phương đã niêm yết thông báo tại trụ sở, đồng thời thông báo trên đài truyền thanh, truyền hình địa phương, trong thời gian 7 ngày, nếu không tìm được cha mẹ ruột của cháu, UBND xã sẽ tổ chức tìm người nuôi dưỡng theo đúng quy định của pháp luật.
 
 
Hiện tại chính quyền địa phương đã tạm giao cho gia đình ông Sáng chăm sóc và nuôi dưỡng. Được biết hiện nay gia đình con ông Sáng cũng có nguyện vọng nhận cháu làm con nuôi.
 
 
Mã Phương
 
.

các thông tin tiện ích