Bánh Trung thu vào mùa

Thứ Sáu, 23/08/2019, 23:07 [GMT+7]

Bánh Trung thu vào mùa

Hơn nửa tháng nữa mới đến Tết Trung thu, thế nhưng, trên các tuyến đường chính ở TP. Nha Trang như: Thái Nguyên, Lê Thánh Tôn, Lý Thánh Tôn, Nguyễn Trãi, Quang Trung… đã xuất hiện khá nhiều quầy hàng bán bánh Trung thu với sự đa dạng, phong phú về mẫu mã, chủng loại, giá thành…


Theo ghi nhận của chúng tôi, chiếm thị phần lớn thị trường bánh Trung thu năm nay vẫn là các quầy bánh của các thương hiệu lớn như: Yến sào Khánh Hòa, Kinh Đô, Đồng Khánh, Bibica. Ngoài ra, một số cơ sở chuyên sản xuất và kinh doanh bánh ngọt là: ABC, Vĩnh Thành, khách sạn Yasaka cũng tung ra thị trường những mặt hàng riêng, mang lại cho khách hàng thêm nhiều sự lựa chọn. Các sản phẩm được thiết kế bắt mắt, đa dạng về chủng loại và giá thành. Cụ thể, đối với các dòng bánh phổ thông, bánh dẻo, bánh nướng truyền thống trọng lượng từ 120g đến 150g có giá dao động từ 50.000 đến 70.000 đồng/cái; loại lớn hơn trọng lượng từ 210g đến 800g giá từ 85.000 đến 800.000 đồng/cái. Dòng bánh cao cấp “Trăng vàng” được thiết kế với mẫu mã bắt mắt, nguyên liệu đắt tiền có giá từ 1,1 đến 2,5 triệu đồng/hộp tùy loại, thậm chí có hộp được bày bán với giá 4 triệu đồng. Ngoài ra, trên thị trường còn có những dòng bánh dành cho người ăn chay, ăn kiêng với các nguyên liệu như: đậu xanh hạnh nhân, mè đen, trà xanh, hạt sen, hạt chia…, giá từ 65.000 đến 80.000 đồng/cái.

 

Các quầy bánh Trung thu trên đường Thái Nguyên.

Các quầy bánh Trung thu trên đường Thái Nguyên.


Năm nay, bánh Trung thu Yến sào Khánh Hòa Sanest Moon Cake tiếp tục đưa ra thị trường các dòng sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu khách hàng. Ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Nhà máy Thực phẩm cao cấp Sanest foods cho biết, nhằm nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các chủng loại sản phẩm, năm nay, công ty bổ sung thêm 3 dòng bánh cao cấp mới, đó là: bánh nhân mềm yến sào đậu ngự, bánh dẻo nhân mềm yến sào hạt sen và bánh dẻo thập cẩm yến sào ngũ hạt. Dự kiến mùa Trung thu năm nay, sản lượng bánh công ty đưa ra thị trường tăng 10% so với năm ngoái.

 
Ông Phạm Văn Hùng - chủ một quầy hàng bán bánh Trung thu trên đường Thái Nguyên cho hay, từ rằm tháng Bảy, các thương hiệu bánh lớn đã sớm tung ra thị trường nhiều dòng sản phẩm từ phổ thông đến cao cấp. Do giá thành nguyên liệu cao, giá bánh Trung thu năm nay cũng tăng nhẹ từ 2 đến 3%. Tuy vậy, so với năm trước, thời điểm này sức mua tại quầy có phần chậm hơn, bởi giờ đây, khách hàng có thể ngồi ở nhà lên mạng chọn mua sản phẩm với đầy đủ chủng loại từ sản xuất trong nước đến ngoại nhập và có người mang đến tận nơi.

 

Khách hàng lựa chọn sản phẩm bánh trung thu Yến Sào Sanest Moon Cake.
Khách hàng lựa chọn sản phẩm bánh trung thu Yến Sào Sanest Moon Cake.

 

Bên cạnh sản phẩm bánh Trung thu của các thương hiệu quen thuộc, vài năm trở lại đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện khá nhiều dòng bánh Trung thu handmade (bánh tự làm) được đông đảo người dùng quan tâm và quảng bá rộng rãi. Tuy vậy, chất lượng sản phẩm, độ an toàn thực phẩm của các dòng sản phẩm handmade rất khó kiểm soát. Bà Nguyễn Thị Cẩm (TP. Nha Trang) cho biết: “Năm nào đến mùa Trung thu, tôi cũng mua vài hộp tặng người thân và dùng trong gia đình. Do vậy, ưu tiên hàng đầu của tôi là các dòng bánh có thương hiệu uy tín, thông tin sản phẩm được niêm yết rõ ràng”.


Theo một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh, hiện nay, cục và các sở đã lên kế hoạch thành lập các đoàn kiểm tra vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đối với những cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu, qua đó kịp thời ngăn chặn những trường hợp vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.


AN NHIÊN
 

.

các thông tin tiện ích