Quán chay Hoàng Tú - Một điểm đến lạ

Thứ Hai, 15/07/2019, 18:45 [GMT+7]

Quán chay Hoàng Tú - Một điểm đến lạ

Sự an yên của cuộc sống đôi khi là một nơi chốn mở ra, để người tìm tới cùng mình chia sẻ cách sống, để thả lòng mình dịu dàng hơn trong chốn an bình ấy.   Với không gian đẹp, chỗ ngồi đẹp và cả dụng cụ ăn cũng rất đẹp, món ăn đa dạng... Quán chay Hoàng Tú sẽ cho khách nhận về an yên đã kiếm tìm bấy lâu! 

Một góc quán chay Hoàng Tú
Một góc quán chay Hoàng Tú

    Khi  nhà thiết kế thời trang Hoàng Thanh Tú nhắn cho tôi, ngày 17-7 chị mở quán chay tại 31 Huỳnh Thúc Kháng, Nha Trang, tôi cực kỳ ngạc nhiên. Bởi chỉ mấy ngày trước thôi, qua facebooktôi thấy chị đưa hình mình làm giám khảo một cuộc thi sắc đẹp ở Hàn Quốc. Thì ra,  dẫu đang ở tận nơi xa,  chị vẫn tâm huyết với một lĩnh vực ít ai ngờ đến - ẩm thực chay, để rồi từ đó cho ra đời Nhà hàng chay Hoàng Tú.

Gỏi cuốn ở quán chay Hoàng Tú
Gỏi cuốn ở quán chay Hoàng Tú

Quán chay Hoàng Tú chưa chính thức mở cửa, vậy mà tiếng lành đồn xa. Nhiều người tò mò xem thử bà chủ thời trang Hoàng Tú mở quán chay như thế nào? Không  cầm được lòng mình để đợi đến ngày khai trương, thế là tôi tìm đến.  Và lại bất ngờ, bởi chị chăm chút cho không của quán rất tỷ mẩn. Những ai từng biết đến Hoàng Thanh Tú, người đã tạo ra thương hiệu thời trang Hoàng Tú với những bộ váy áo đẹp mắt, được nhiều khách hàng lựa chọn không khỏi ngạc nhiên khi thấy chị bén duyên cùng ẩm thực chay.  Mở quán ăn chay thật ra không đơn giản.  Để người ăn chay “nhớ mặt”, “biết tên” để tìm đến khó hơn một quán ăn thường.

  Món chay ở Hoàng Tú được trình bày rất đẹp mắt
Món chay ở Hoàng Tú được trình bày rất đẹp mắt

 Thấu hiểu điều đó, nên chủ nhân của quán chay Hoàng Tú không chỉ chăm chút về món ăn mà còn cả không gian của quán. Với diện tích 350 m2, nhà hàng có một không gian xanh cho khách thư giãn, có xích đu để xoải chân tạm nghỉ và nhạc nhẹ dịu cho lòng. Người ta nói: “Khi lòng bình yên, ngày âm u cũng hóa đẹp trời”. Đến Quán chay Hoàng Tú là lòng bình yên, ngày có bão giông cũng hóa đẹp trời. Và trong không gian ấy, khách dịu dàng uống ly trà buổi sáng, kêu món chay ăn sáng…Đầu bếp từng nấu ở nhà hàng lớn ở Huế được chị Hoàng Thanh Tú mời về, và với kinh nghiệm từng một thời gian cùng mẹ nấu cỗ cưới, chị Tú biết rõ thực khách cần gì? Chị chăm chút thực đơn rất kỹ, tránh lối tạo ra món ăn chay nhàm chán mà phải đa dạng. Đa dạng cũng chưa đủ mà món ăn phải ngon, phải hợp khẩu vị, và tất nhiên trình bày đẹp mắt. Có lẽ Hoàng Tú là quán ăn chay đầu tiên có ăn sáng với thực đơn bằng món chay. Cũng là quán chay đầu tiên tổ chức tiệc chay, chay đàn cho bất cứ ai có yêu cầu. Hoàng Tú đã đưa ẩm thực chay lên một bước mới, khác biệt với những quán ăn chay khác.

 Nước uống ở quán chay Hoàng Tú rất đa dạng
Nước uống ở quán chay Hoàng Tú rất đa dạng

 Sự an yên của cuộc sống đôi khi là một nơi chốn mở ra, để người tìm tới cùng mình chia sẻ cách sống, để thả lòng mình dịu dàng hơn trong chốn an bình ấy.   Với không gian đẹp, chỗ ngồi đẹp và cả dụng cụ ăn cũng rất đẹp, món ăn đa dạng... Quán chay Hoàng Tú sẽ cho khách nhận về sự bình yên bấy lâu kiếm tìm.

NHƯỢC QUÂN

.

các thông tin tiện ích