Chăm sóc "xế cưng"

Thứ Sáu, 12/07/2019, 23:19 [GMT+7]

Chăm sóc "xế cưng"

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc những chiếc “xế yêu” ngày càng được các chủ xe quan tâm. Từ đó, các dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng xe máy, ô tô trở nên phong phú, không chỉ dừng lại ở việc rửa, vệ sinh thông thường.

 

Nói đến chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô, không ít người biết đến Trung tâm chăm sóc xe Kim Long (số 7 An Dương Vương, TP. Nha Trang). Đến đây, các chủ xe có thể lựa chọn cho chiếc xe của mình những gói dịch vụ bảo dưỡng từ cơ bản đến chuyên sâu. Anh Ngô Ngọc Thái Bình - quản lý trung tâm cho biết, tùy vào nhu cầu, trung tâm sẽ thực hiện các gói bảo dưỡng cho khách hàng như: đánh bóng xe bằng loại phụ gia chăm sóc xe chuyên dụng; phủ ceramic bảo quản sơn; chăm sóc nhanh/kỹ mặt sơn, giúp bề mặt sơn luôn mới, được phủ lớp bảo quản; chăm sóc nhanh/kỹ nội thất xe; chăm sóc, làm sạch động cơ xe, phun bảo quản các chi tiết, tránh bị gỉ sét, lão hóa nhanh... Tùy vào gói dịch vụ khách hàng lựa chọn, giá thành cũng dao động từ vài trăm nghìn đồng đến khoảng 10 triệu đồng. Trong đó, giá thành cao nhất và chất lượng nhất là dịch vụ phủ ceramic cho xe. Theo các kỹ thuật viên, ceramic là một loại dung dịch được bôi phủ lên bề mặt xe ô tô, có nhiều tác dụng như chống tia UV từ mặt trời; chống bị ăn mòn lớp sơn do hóa chất, các chất khoáng trong nước mưa hay nước rửa xe; hạn chế xước bề mặt bởi ma sát nhẹ; hạn chế bám nước trên bề mặt sơn; tạo độ bóng cho xe trong thời gian dài. Tùy vào lựa chọn của khách hàng mà trung tâm phủ lớp ceramic bảo quản trong 9, 12 hay 36 tháng.

 

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc những chiếc “xế yêu” ngày càng được các chủ xe quan tâm. Từ đó, các dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng xe máy, ô tô trở nên phong phú, không chỉ dừng lại ở việc rửa, vệ sinh thông thường.

Phủ ceramic cho xe ô tô tại Trung tâm chăm sóc xe Kim Long.

 

Toạ lạc tại 2 địa điểm: 52 Lương Định Của và 11 Phong Châu (TP. Nha Trang), Top Car Spa là địa chỉ được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu chăm sóc xế hộp của mình. Với đội ngũ 15 kỹ thuật viên có tay nghề, được đào tạo từ Singapore, chủ cơ sở cũng là chuyên gia đến từ Singapore, Top Car Spa cung cấp nhiều dịch vụ trọn gói dành cho các loại xe ô tô. Theo bà Nguyễn Thị Như Hạnh - quản lý Top Car Spa, cơ sở detailing (chuỗi các hoạt động nhằm làm sạch, phục hồi tình trạng và bảo vệ các bề mặt khác nhau bao gồm nội thất và ngoại thất xe ô tô), cơ sở cung cấp cho các chủ xe nhiều gói dịch vụ tổng hợp có giá từ 4 đến khoảng 24 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn thêm các dịch vụ khác để bảo dưỡng xe. Tham khảo bảng danh sách dịch vụ, chúng tôi thấy hàng chục dịch vụ từ cơ bản đến bảo dưỡng chuyên sâu dành cho xe ô tô mà cơ sở cung cấp. “Tôi thường mang xe hơi đến đây bảo dưỡng định kỳ 2 hoặc 3 tháng/lần. Gói dịch vụ thường làm là làm bóng sơn, xóa xước, rửa chi tiết xe”,  anh Trần Tuấn, một chủ xe chia sẻ.


Theo đại diện các trung tâm chăm sóc xe, ngày nay, việc bảo dưỡng xe không chỉ đơn thuần là rửa sạch, vệ sinh thông thường. Thay vào đó, các chủ xe có nhu cầu cao hơn như làm bóng xe, giữ lớp sơn luôn mới; xóa các vết xước dăm; bảo dưỡng các lớp nhựa, da luôn mới; rửa, vệ sinh khoang máy... Để thực hiện, ngoài việc đòi hỏi các kỹ thuật viên có tay nghề cao, chất phụ gia dùng để bảo dưỡng xe cũng phải đảm bảo chất lượng, không có nhiều loại hóa chất mạnh.

 

Nhân viên Top Car Spa chăm sóc xe cho khách hàng
Nhân viên Top Car Spa chăm sóc xe cho khách hàng


Là một trong số ít những người làm nghề chăm sóc xe máy, mô tô phân khối lớn theo xu hướng mới này, anh Nguyễn Cao Thiên Phú - cơ sở TP Motocare (648/51 đường 23-10, TP. Nha Trang) cho biết, không chỉ xe ô tô, mà nhu cầu bảo dưỡng xe máy, xe mô tô phân khối lớn của người dân ngày càng cao. Vào nghề được khoảng 1 năm rưỡi, đến nay, anh đã có lượng khách hàng cố định thường xuyên đến chăm sóc xe. Với xe máy, anh Phú cung cấp các loại dịch vụ như: rửa xe và vệ sinh tất cả các chi tiết từ trong ra ngoài (giá khoảng 500.000 đồng/xe); phủ ceramic xe máy (giá khoảng 800.000 - 1,2 triệu đồng/xe); đánh bóng, xóa xước lớp sơn xe (400.000 đồng/xe)... Giá thành có thể cao hơn so với loại hình rửa xe truyền thống, tuy nhiên, khi nhận lại xe,  các chủ xe đều khá hài lòng với kết quả.


VĨNH THÀNH

 

 

.

các thông tin tiện ích