2 tuần cùng hành động

Sáng 26-3, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu hệ thống chính trị, chính quyền các cấp cần tăng tốc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Sự quyết liệt ấy, hơn lúc nào hết cần phải mạnh mẽ và đồng bộ hơn, bởi chúng ta chỉ có 2 tuần để quyết định sự thành bại trong cuộc chiến này.

Sao chưa áp dụng các biện pháp mạnh hơn?

Chiều 23-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chính phủ nhận định, thời gian 2 tuần tới có ý nghĩa quyết định nên Thủ tướng  yêu cầu đóng cửa các dịch vụ không cần thiết để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người. Đề nghị các cơ sở thờ tự không tụ tập đông người và yêu cầu các địa phương nghiêm khắc nhắc nhở vấn đề này.

Ban nhạc trên tàu Titanic

Những năm gần đây, thế giới đã từng trải qua bao phen khốn đốn với đủ loại dịch bệnh, nào là Ebola, cúm Trung Đông Mers, đại dịch SARS, Zika, cúm gia cầm lây cho người… Nguy hiểm như bệnh SARS, nhân viên y tế điều trị chỉ sơ sẩy một chút là lây nhiễm chết người, nhưng cũng chưa từng thấy đáng sợ như lần đại dịch Covid-19 này. 

 
.

các thông tin tiện ích