Khi người ta sòng phẳng…

Nhớ cách đây hơn 2 năm, ngày 21-8-2017, hầm đèo Cả chính thức đi vào hoạt động. Những người lái xe chạy qua hầm, thật vui vẻ trả phí mặc dù rất cao mà trong lòng cảm ơn chủ đầu tư đã làm nên công trình tuyệt vời này. Những ai đã từng chạy xe dò dẫm cả giờ qua hơn 20km đường đèo Cả, có thể bị nằm lại trên đèo cả ngày nếu một xe bị sự cố… mới thấy hết ý nghĩa và giá trị của 10 phút chạy vèo vèo qua đường hầm hiện đại. Càng đáng quý hơn là đường đèo vẫn giữ nguyên, ai không thích trả phí qua hầm thì đi đường cũ.

Như một lãnh địa vô pháp luật(!)

Gõ từ khóa "dự án Ocean View Nha Trang" trên thanh tìm kiếm, trong vòng 0,53 giây sẽ cho ta 1,61 triệu kết quả. Đáng buồn là các kết quả này toàn cho thấy những thông tin không "tử tế" gì về dự án, đại loại: Một lô đất bán cho nhiều người; Chủ đầu tư đã thế chấp các lô đất cho ngân hàng; Khởi tố chủ đầu tư tội lừa đảo khách hàng; Truy nã chủ đầu tư dự án; Bát nháo ở dự án Ocean View Nha Trang…

Nghĩ về đạo đức kinh doanh

Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao vừa xét xử giám đốc thẩm vụ tranh chấp tên miền "tictours.vn" giữa nguyên đơn - Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Khánh Hòa và bị đơn - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lữ hành quốc tế Tictours (Công ty Tictours). 

 
.

các thông tin tiện ích