Tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện chính sách hỗ trợ

Thứ Tư, 20/05/2020, 22:34 [GMT+7]

Tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện chính sách hỗ trợ

Ngày 20-5, đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương Nguyễn Huy Hưng dẫn đầu làm việc tại Khánh Hòa nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.


Tính đến ngày 18-5, toàn tỉnh đã chi hỗ trợ hơn 7,9 tỷ đồng cho 5.307 đối tượng người có công. UBND tỉnh đã phê duyệt 38.782 đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền hơn 58,1 tỷ đồng; 111.729 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo với tổng số tiền gần 83,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhóm đối tượng người lao động, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, lúng túng trong việc rà soát, xác minh đối tượng, điều kiện hưởng.

 

Ông Nguyễn Huy Hưng phát biểu tại buổi làm việc.
Ông Nguyễn Huy Hưng phát biểu tại buổi làm việc.


Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Huy Hưng đã trả lời các kiến nghị, tháo gỡ vướng mắc đang tồn tại. Ông Hưng nêu rõ, theo Quyết định số 15 của Chính phủ thì đối tượng tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trước ngày 1-4 không được thụ hưởng. Các cấp, ngành liên quan phải tránh để kéo dài thời gian xác nhận thủ tục, hồ sơ. Các địa phương cần nghiên cứu phương án rà soát, xác định đối tượng được nhận hỗ trợ đảm bảo tránh trùng lắp, nên áp dụng công nghệ thông tin vào rà soát; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân hiểu rõ, hiểu đúng về những quy định hỗ trợ; phối hợp với các cơ quan, đơn vị từ thôn, xã, huyện để xác nhận thu nhập của các đối tượng lao động tự do; linh hoạt trong việc xác định đối tượng được nhận hỗ trợ để không bỏ sót người được thụ hưởng…

 
VĂN GIANG

 

.

các thông tin tiện ích