Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Luật Quy hoạch

Thứ Hai, 15/07/2019, 23:14 [GMT+7]

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Luật Quy hoạch

Ngày 15-7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình triển khai Luật Quy hoạch, trong đó trọng tâm là việc thực hiện Nghị quyết số 11 ngày 5-2-2018 của Chính phủ về triển khai thi hành Luật Quy hoạch. Tại điểm cầu Khánh Hòa, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các đơn vị liên quan tham dự.

 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Khánh Hòa.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Khánh Hòa.


Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch - Đầu tư, sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 11, bộ đã có văn bản hướng dẫn các bộ, ngành và địa phương bố trí vốn lập quy hoạch; tổ chức các phiên họp và chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện trong việc lập quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030. Đối với việc thực hiện chuyển tiếp quy hoạch theo quy định của luật, tính đến nay, cả nước có 2 bộ ban hành quyết định bãi bỏ 58 quy hoạch sản phẩm; 17 địa phương ban hành quyết định bãi bỏ 238 quy hoạch sản phẩm. Tuy nhiên, hiện nay, việc triển khai tổ chức lập các quy hoạch cho thời kỳ 2021 - 2030 của bộ, ngành, địa phương chưa đáp ứng được tiến độ theo yêu cầu. Tại Khánh Hòa, hiện nay tỉnh đã hoàn thành công tác lập, thẩm định, phê duyệt dự toán công tác lập nhiệm vụ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2040.


Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, hơn 1 năm qua, công tác triển khai luật còn chậm, thực tế một số khái niệm còn có cách hiểu và vận dụng khác nhau dẫn đến lúng túng trong áp dụng. Để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Luật Quy hoạch, thời gian tới, Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương sẽ quyết liệt thực hiện một số giải pháp như: Khẩn trương trình cấp có thẩm quyền ban hành hướng dẫn và xử lý dứt điểm chuyển tiếp quy hoạch theo quy định; tập trung triển khai lập các quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030 theo quy định của Luật Quy hoạch; đảm bảo kinh phí lập quy hoạch và hướng dẫn các thủ tục thanh toán, quyết toán…


V.K

.

các thông tin tiện ích