Đoàn công tác của Trung ương làm việc tại Khánh Hòa

Thứ Tư, 31/07/2019, 22:27 [GMT+7]

Đoàn công tác của Trung ương làm việc tại Khánh Hòa

Chiều 31-7, đoàn công tác số 4 của Ban Chỉ đạo Đề án tổng kết Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 và Chỉ thị 33 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức và hoạt động của luật sư, do Thượng tướng Lê Chiêm - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn làm việc tại Khánh Hòa. Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh làm việc với đoàn. 

 

Thượng tướng Lê Chiêm phát biểu tại buổi làm việc.

Thượng tướng Lê Chiêm phát biểu tại buổi làm việc.


Thay mặt đoàn công tác, Thượng tướng Lê Chiêm đánh giá cao kết quả công tác thực hiện Nghị quyết 49 trên địa bàn tỉnh. Cấp ủy, tổ chức đảng các cấp đã kịp thời ban hành chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp; công tác tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều kênh thông tin, hình thức phong phú; tổ chức bộ máy các cơ quan tư pháp được củng cố, kiện toàn phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương và thực tiễn công tác; tinh thần trách nhiệm, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công chức có chức danh tư pháp đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án đạt chỉ tiêu hàng năm. Công tác giám sát của HĐND, UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội đối với công tác cải cách tư pháp có nhiều tiến bộ.


Về kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị 33, Thượng tướng Lê Chiêm đánh giá Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác quán triệt, phổ biến, tuyên truyền chỉ thị; đội ngũ luật sư cũng như tổ chức hành nghề luật sư phát triển về số lượng và từng bước nâng cao chất lượng. Ông đề nghị cần nâng cao chất lượng tranh tụng của luật sư tại phiên tòa; tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với tổ chức và hoạt động của luật sư, chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra để đảm bảo hoạt động của luật sư đúng đường lối, quan điểm của Đảng và pháp luật của Nhà nước; phát huy vai trò tự quản của tổ chức luật sư, phát triển đội ngũ và nâng cao chất lượng hoạt động của luật sư; chú trọng công tác phát triển đảng viên trong đội ngũ luật sư của tỉnh. Ông tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của tỉnh để báo cáo ban chỉ đạo.


N.D

.

các thông tin tiện ích