Phản hồi:

Đã thu gom rác trên đường Nguyễn Khuyến

Thứ Ba, 06/08/2019, 00:54 [GMT+7]

Đã thu gom rác trên đường Nguyễn Khuyến

Mục Tiếng nói nhân dân trên Báo Khánh Hòa thứ Tư ngày 26-6 phản ánh trên đường Nguyễn Khuyến đoạn giáp đường sắt, phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang, người dân đem rác vứt bừa bãi, gây cản trở giao thông và mất vệ sinh môi trường. Sau khi báo phát hành, UBND phường Vĩnh Hải đã kiểm tra và phản hồi như sau:


Khu dân cư tổ 14 Tây Nam, phường Vĩnh Hải đã được Công ty Môi trường Đô thị Nha Trang thu gom rác tại nhà nên không có tình trạng người dân tổ 14 Tây Nam vứt rác tại khu vực này. Qua theo dõi, chủ yếu là dân cư xã Vĩnh Ngọc vứt rác tầm khoảng 5 giờ đến 7 giờ và 13 giờ đến 14 giờ. UBND phường Vĩnh Hải đã tiến hành thu gom rác tại vị trí như báo phản ánh.


Để hạn chế tình trạng người dân vứt rác bừa bãi gây mất mỹ quan đô thị tại vị trí này, UBND phường Vĩnh Hải kiến nghị Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Nha Trang đặt 1 thùng rác và đổi khung giờ thu gom rác từ 10 giờ đến 11 giờ sang khung giờ 7 giờ đến 7 giờ 30; cung cấp cho UBND phường Vĩnh Hải giờ thu gom rác tại tổ 14 Tây Nam để thông báo cho người dân trong tổ được biết và thực hiện. Ngoài ra, UBND phường Vĩnh Hải đề nghị UBND xã Vĩnh Ngọc kiểm tra lại việc thu gom rác tự quản tại thôn Xuân Ngọc, thôn Hòn Nghê và tuyên truyền vận động người dân bỏ rác đúng nơi quy định.


B.K.H

.

các thông tin tiện ích